“พุทธิพงษ์” ยัน ลุงตู่ไม่โป๊ะแตก เชื่อมีคนตั้งไจทำเพจปลอม ลั่นไม่มีทางที่ทีมงานจะโพสต์เรื่อง “โอ๊ค พานทองแท้”
ตู่โป๊ะแตก – เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha โพสต์คอมเมนต์ว่า “ลุงตู่ครับช่วยคดีนี้ด้วยครับ เดี๋ยวหนีออกตามช่องทางธรรมชาติกันทั้งบ้าน “โอ๊ค พานทองแท้ คดีร่วมฟอกเงิน ปมรับเช็คกรุงไทย 10 ล้าน” และมีภาพในขณะที่เข้าไปคอมเมนต์ต่อแต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากลบคอมเมนต์ไปนั้น โดยกำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ จนมีนำภาพไปล้อเลียนจำนวนมาก

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ในโซเชียลขณะนี้มีการเผยแพร่ข้อความ ที่ใช้แอคเคาท์เฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ไปคอมเม้นต์ให้ช่วยเหลือกรณีนาย พานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีร่วมฟอกเงินโอนรับเช็คกรุงไทย 10 ล้านบาท เพราะหวั่นว่าจะหลบหนีออกนอกประเทศ ว่า ไม่ใช่อย่างแน่นอน อยู่ดีๆนายกจะไปเล่นได้อย่างไร ท่านคงไม่มีเวลาไปคอมเมนต์ และเป็นเรื่องที่ไม่มีทางเป็นอย่างนั้นแน่นอน ทีมงานไม่มีใคร มีแค่ท่านนายก ตน และคนเพียงไม่กี่คนในการตอบคอมเมนต์ ซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ท่านตอบแค่เพียงเรื่องการแก้ไขปัญหาของประชาชน
“เป็นกระบวนการตั้งใจทำเพจปลอม ความคิดปกติเป็นไปไม่ได้ที่ทีมงานจะนำแอคเคาท์เข้าไปโพสต์เรื่อง โอ๊ค พานทองแท้ ขอให้ดูความเป็นจริงมันเป็นไปไม่ได้ ขอให้ชั่งน้ำหนักในการพิจารณาด้วย” นายพุทธิพงษ์ กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ในเฟซบุ๊กของพล.อ.ประยุทธ์ มีการเข้าไปคอมเม้นต์วิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวจำนวนมาก จนถึงขั้นติด #ตู่โป๊ะแตก จนทำให้ขึ้นอันดับทวิตเตอร์


