ยังไม่จบ! โฆษกกลาโหม จี้สอบ MVประเทศกูมี มีฉาก 6ตุลา เก้าอี้ฟาดศพ

“บิ๊กป้อม” เมิน​ “ประเทศกูมี” บอก​ ไม่รู้จะฟังทำไม​ ประเมินมีทั้งคนชอบ-ไม่ชอบ​ ด้าน​ “โฆษกกลาโหม” แนะ องค์กรเข้าตรวจสอบ​ เอ็มวีสื่อ​ 6 ตุลา-ฟาดศพ​ต้องการสะใจ-รุนแรง​-ปลุกกระแสขยายผลหรือไม่​ ขอคิดถึงประโยชน์เพลง​ เพราะ​ คสช.สร้างความสามัคคีอยู่

เมื่อวันที่ 31​ ตุลาคม​ ที่​​ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีเพลงแร็พ​ ”ประเทศกูมี” ที่เนื้อเพลงบางท่อนมีเนื้อหาพาดพิงเรื่องนาฬิกาหรู ว่า ส่วนตัวยังไม่ได้ฟัง เพราะไม่รู้จะฟังทำไม แต่เห็นมีการพูดถึงที่มีทั้งชอบและไม่ชอบ โดยขณะนี้การตรวจสอบเป็นเรื่องของตำรวจ ส่วนที่มีคนกดเข้าไปฟังจำนวนมาก มองว่าก็มีคนที่ไม่ชอบด้วย ตนดูกระแสมีคนที่ออกมาต่อต้านก็เห็นว่าไม่ใช่มีแต่คนชอบอย่างเดียว

ด้าน พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานอนุกรรมการประชาสัมพันธ์การสร้างความปรองดอง กล่าวว่า ตนขอตั้งข้อสังเกตถึงเจตนาของผู้จัดทำเพลงว่าทำไมถึงหยิบยกเหตุการณ์ 6 ตุลาคม​ 2519 ที่มีภาพการนำเก้าอี้ฟาดศพมาเป็นฉากหลัง สื่อให้คนดูถึงความสะใจและรุนแรง จึงขอให้องค์กรที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่า เป็นการสะท้อนความรุนแรงในสังคมหรือมีกลุ่มใดต้องการปลุกกระแสเพื่อนำไปขยายความต่อหรือไม่ พร้อมขอให้พิจารณาการใช้ประโยชน์จากเพลงนี้ ซึ่งในปัจจุบันรัฐบาล​ และคณะรักษา​ความสงบ​แห่งชาติ​(คสช.)​พยายามลดความขัดแย้งในสังคมลงเพื่อสร้างความสามัคคี​ จึงขอให้ทุกฝ่ายช่วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านงง สื่อถึงอะไร ปลูกต้นไม้กลับหัวเอารากชี้ฟ้า
บทความถัดไปอาจารย์ชายัวะ!ถูก“พ.อ.พงษ์เพชร”ออกทีวีพาดพิง รุดแจ้งความ