ทหารบุกบ้าน ‘อดีตกปปส.’ หลังโพสต์ส่งข้อความถึง ‘สุเทพ’ เผยไม่ได้มาจับแค่มาเฉยๆ

จากกรณีที่ นายปนิธิ แสนปราชญ์ อดีต กปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ส่งสาส์นถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่ง ที่ไม่เคยเล่นการเมืองหรือสังกัดพรรคการเมืองใด ว่าเป็น 1 ในหลายแสนคนที่กล้าพูดความจริง

อ่าน อดีต กปปส. ส่งข้อความถึง “สุเทพ เทือกสุบรรณ”

ล่าสุด นายปนิธิได้ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า มีเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามายังบริเวณบ้าน ซึ่งเป็นบริษัท 3 นาย โดยที่ยังไม่ได้อนุญาตให้เข้ามา จึงได้ทำการไลฟ์สด เนื่องด้วยรู้สึกไม่ปลอดภัย และอยู่คนเดียว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายเปิดเผยว่าไม่มีอะไร และไม่ได้จับ เพียงต้องการมาคุยกับเจ้าของบ้านเฉยๆ ไม่ได้มาจับหรืออะไร อยากให้เข้าใจว่าไม่ได้ทำอะไร

โดยนายปนิธิก็กล่าวตอบกับเจ้าหน้าที่ว่า เข้าใจ เพียงแต่มีเหตุที่ทำให้รู้ว่ามาเพราะอะไร ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้ขออนุญาตก่อน ประตูบ้านนั้นเปิดตลอด ครั้งนี้ก็ทำให้รู้สึกตกใจ จึงต้องใช้เครื่องมืออย่างโทรศัพท์มือถือไลฟ์สด เพื่อปกป้องตัวเอง แต่ตนเป็นคนที่กล้าทำ กล้ารับ และไม่ได้กลัวทหาร เพราะลูกชายก็เป็น


ภายหลังจากที่ไลฟ์สดไปแล้วนั้น นายปนิธิก็ได้ไลฟ์สดอีก 1 ครั้ง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทหารดังกล่าวยังได้ปักหลักรออยู่ด้านหน้าบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ยังคงรอคำสั่งจากผู้การ ที่คาดว่าจะอยู่ในรถที่จอดอยู่ห่างออกไป ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินเข้ามากล่าวลาและขอกลับก่อน โดยไม่ได้ค้นบ้านหรือสนทนาประเด็นใดๆ ซึ่งทำให้นายปนิธิรู้สึกไม่ปลอดภัย และคาดว่าจะย้ายที่พำนัก

นายปนิธิกล่าวว่า เจตนาดีก็ขอให้มาดีๆ มาแบบจู่โจมต้องเรียกค่าทำขวัญ ตกใจ เรื่องนี้ถือว่าตามคาด ขอบคุณ มติชน ข่าวสด และสื่อ ที่ส่งสารออกไป ทำให้เรื่องดังไปถึงผู้บริหารประเทศ ก็คงจะต้องมีคำสั่งลงมา ให้ไปเช็กว่าปนิธิอยู่ที่ไหน พื้นที่ใคร หากกองกำลังหน่วยไม่ทำหน้าที่ก็อาจโดนตำหนิเอา ฐานที่ทำให้ประชาชนในพื้นที่มาด่ารัฐบาลได้ ผมเข้าใจแต่ไม่กลัว แต่อย่ามาทำลักษณะแบบนิสัยอย่างอื่น รับไม่ได้ สู้แบบมือเปล่าๆ ฝากว่าหากหายไป ไม่มีการเคลื่อนไหวในเฟซ ก็แสดงว่าถูกอุ้มเรียบร้อย และคงมีประเด็นเดียว แต่ถามว่ากลัวไหม กลัวก็คงไม่ทำ บ้านนี้เมืองนี้ต้องพูดเรื่องจริงได้ ”

นอกจากนี้นายปนิธิยังได้ไลฟ์สดว่า คลิปวิดีโอดังกล่าว ถือเป็นหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ได้

บทความก่อนหน้านี้แพทย์ออสซี่ผ่าตัดแยก ‘ฝาแฝดตัวติดกัน’ ชาวภูฏานสำเร็จ
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ไม่ให้ราคาพรรคเครือข่ายพท. ลั่น ภท.ขอทำงานตรงไปตรงมา มีมุ้งเดียวพอ