อนาคตใหม่ เอาใจสีรุ้ง! ท่องราตรีสีลม สัมผัสกทม.ยามค่ำคืน ชู เสรีLGBT-ธุรกิจบันเทิงถูกกม.

อนาคตใหม่ เอาใจสีรุ้งท่องราตรีสีลม สัมผัสกทม.ยามค่ำคืน ชูเสรีLGBT – ทุกคนคือคน ชี้ ทษช. เปิดตัวคนรุ่นใหม่เป็นสิทธิ

วันนี้ (9 พ.ย.) เวลา 21.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ซอยพัฒน์พงษ์ ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) นำทีมแกนนำพรรค อาทิ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรค น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค พร้อมด้วยสมาชิกพรรคที่ลงไพรมารีชิงเป็นผู้ลงสมัครส.ส.แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ เช่น นายรังสิมันต์ โรม นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตกร นายณัทพัช อัคฮาด ร่วมทำกิจกรรม “กรุงเทพขยับ” ก้าวที่สอง “ยามราตรีที่สีลม” พร้อมใส่เสื้อยืดสีดำโดยใช้โลโก้พรรคอนาคตใหม่เป็นสีรุ้ง ตามสัญลักษณ์ของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ สกรีนข้อความ “we are all human” ด้านหลังข้อความ “love is love” #LGBT เพื่อพบปะประชาชน แนะนำพรรค และหาสมาชิก ตะลุยแหล่งท่องเที่ยวของวิถีชีวิตยามค่ำคืน และสถานที่ยอดฮิตของกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT) โดยขบวนเริ่มจากซอยพัฒน์พงษ์ เดินเรื่อยไปจนถึงถนนสุรวงศ์ ไปสุดที่ซอยธนิยะ

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยว นักธุรกิจทั้งไทยและต่างชาติ ตลอดจนประชาชนที่ใช้ชีวิตประกอบอาชีพกลางคืน รวมถึงร้านค้าริมทางเท้า ร้านอาหาร และประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา ร่วมทักทาย ถ่ายภาพร่วมกับนายธนาธรและแกนนำพรรค ส่วนทีมงานพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินแจกแผ่นพับพิมพ์คิวอาร์โค้ดเชิญชวนสมัครสมาชิก พร้อมทั้งชูป้ายประชาสัมพันธ์วิสัยทัศน์ “ไทยสองเท่า เท่าเทียมกันเท่าทันโลก” นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบคอยติดตามอำนวยความสะดวก


นายปิยบุตร กล่าวว่า สาเหตุที่เลือกมาทำกิจกรรมกรุงเทพขยับที่สีลมมีความสำคัญ 2 ส่วนคือ 1.เป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ 2.เต็มไปด้วยกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศLGBT ซึ่งอนาคตใหม่ซึ่งต้องการลงพื้นที่ไหนกรุงเทพจะไม่ปฏิเสธ วิถีชีวิตในภาคกลางคืนที่ส่งผลต่อมูลค่าทางเศรษฐกิจ ทั้งการค้าขายและการท่องเที่ยวอย่างมหาศาล พร้อมทั้งต้องการสนับสนุนที่มีความหลากหลายทางเพศLGBTที่ถูกเลือกปฏิบัติ ถูกกีดกันจากรถสนิยมทางเพศที่มีความหลากหลาย โดยหวังจะผลักดันย่านสีลมที่มีความหลากหลายทางเพศไปสู่สายตาชาวต่างชาติเหมือนหลายประเทศที่มีชุมชนความหลากหลายทางเพศ

นายปิยบุตร ยังกล่าวถึงการเปิดไทม์ไลน์การเลือกตั้งของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีว่า สัญญาณที่บ่งบอกว่าการเลือกตั้งเริ่มชัดเจนขึ้น เมื่อมีการรับรองการจดทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แต่ปัญหาสำคัญตอนนี้คือ ต้องมีการปลดล็อกให้ทุกพรรคสามารถดำเนินกิจกรรมได้อย่างเสรีเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม พรรคต้องได้ลงพื้นที่ไปสัมผัสกับประชาชน ประชาชนก็ต้องรู้จักพรรคผ่านการสัมผัสนโยบาย ซึ่งตอนนี้ตนมองว่าทุกฝ่ายพร้อมแล้วที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก

ด้าน นายธนาธร กล่าวถึงการก่อตั้งพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)ที่นำเสนอกลุ่มคนรุ่นใหม่เช่นเดียวกับพรรคอนาคตใหม่ว่า เป็นสิทธิ์ของพรรคการเมืองแต่ละพรรค คำถามคือทำไมจึงต้องมีการตั้งพรรคแบบนี้ คำตอบก็คือเป็นเพราะกติกาที่เปิดช่องให้สามารถทำแบบนี้ เพราะไม่เอื้อต่อการสร้างความเข้มแข็งให้พรรคการเมือง มองพรรคการเมืองเป็นเพียงแค่กลุ่มผลประโยชน์ ในเมื่อกติกาเป็นแบบนี้ทุกคนก็ต้องพยายามเล่นเกมแบบนี้เพื่อเอาชนะ ซึ่งปัญหาทั้งหมดก็ตอกย้ำว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้มีปัญหา ไม่ส่งเสริมต่อความเป็นสถาบันของพรรคการเมือง

บทความก่อนหน้านี้‘อรพินท์’ ฮีโร่ ‘บีจี บัณฑิตเอเชีย’ ชนะจีน 1-0 คว้าแชมป์ ม.เอเชีย ได้ตั๋วลุย ม.โลก หนแรก
บทความถัดไปชาวเน็ตออสซี่ ตามหา “ฮีโร่รถเข็น” ชนมือมีดไล่แทงในเมลเบิร์น