“มาดามเดียร์” มาสวย ซบ พปชร.แฟนคลับแห่ถือป้ายไฟ ปัดดีลแลกคดีปั่นหุ้นสามี

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี (มาดามเดียร์) อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดอายุ 23 ปี และนายณพงศ์ นพเกตุ อดีต ผอ.นิด้าโพล เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร. โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ให้การต้อนรับ ขณะที่ น.ส.วทันยา มีบรรดาแฟนคลับมามอบช่อดอกไม้และถือป้ายไฟให้กำลังใจ

น.ส.วทันยา กล่าวว่า มีหลายเหตุผลที่ตัดสินใจร่วมงานพรรค พปชร. แม้ก่อนหน้านี้จะบอกว่าไม่คิดทำงานการเมือง แต่ที่ตัดสินใจใหม่ เพราะผู้ใหญ่หลายๆท่านได้ให้มุมมองการเมือง ว่าที่ผ่านมาเราทำงานในฐานะสื่อ ก็เป็นแค่คนนั่งมอง แล้วเป็นฝ่ายตั้งคำถาม เหตุใดคิดจะลุกขึ้นมาลงมือทำด้วยตัวเอง มุมมองนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ที่จะลุกขึ้นมาลงมือทำด้วยตัวเอง และผู้ใหญ่ในพรรคทั้งนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคและนายสนธิรัตน์ ไม่ได้มาจากนักการเมือง ซึ่งส่วนตัวชื่นชมผลงานหลายๆด้าน เช่น อีอีซี เป็นโครงการใหญ่ในรอบ 30 ปี

น.ส.วทันยา กล่าวว่า หลังจากสมาชิกพรรคแล้ว จะลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.หรือไม่ ขอหารือผู้ใหญ่ในพรรคและดูว่าเราเหมาะสมช่วยงานตรงจุดใด จะช่วยขับเคลื่อนงานพรรคส่วนใดได้บ้าง ซึ่งเมื่อตัดสินเข้ามาการเมืองแล้ว ต้องทำเพื่อประโยชน์ส่วนร่วมเป็นสำคัญ ส่วนที่ตอนนี้ยังรับตำแหน่งผู้บริหารองค์กรสื่ออยู่นั้น กฎหมายระบุชัดเจนอยู่แล้ว ต้องลาออกยุติจากการทำงานด้านสื่อ หากจะสมัคร ส.ส. เพื่อให้เกิดความชัดเจนทั้งบทบาททางการเมืองและบทบาทสื่อ อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นสมาชิกพรรคแต่เชื่อว่านักข่าวทุกคน กองบรรณาธิการทุกกอง มีความอิสระ มีความเป็นมืออาชีพ และที่ผ่านมาไม่เคยไปแทรกแซง ครอบงำกองบรรณาธิการอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า มีการมองว่าการเข้ามาพรรค พปชร. เพราะมีข้อแลกเปลี่ยนคดีปั่นหุ้นที่นายฉาย บุนนาค สามีที่ตกเป็นผู้ต้องหา ที่อยู่ในชั้นอัยการ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกันกับเรื่องครอบครัว เมืองไทยเรามีกฎหมายชัดเจนอยู่แล้ว เรื่องอะไรก็ขอให้สู่กระบวนการยุติธรรมพิสูจน์ หลายเรื่องต้องใช้เวลา ทั้งแง่การงานและส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

ขณะที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค กล่าวว่า พรรคยินดีต้อนรับบุคคลคุณภาพทั้งสองคนที่ตัดสินใจเล่นการเมือง เพื่อให้เป็นความหวังของพี่น้องประชาชน ทั้งนายณพงศ์ นพเกตุ อดีตผอ.นิด้าโพล และ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาศรี ซึ่งคนทั้งประเทศรู้จักอยู่แล้วในนามมาดามเดียร์ โดยได้ตัดสินใจครั้งสำคัญเข้าสู่พรรค พปชร.ด้วยความตั้งใจและพวกเราจะมาช่วยกันสร้างพรรคพลัง พปชร.ให้เป็นที่ต้องการของประชาชนและประสบความสำเร็จตามที่ประชาชนต้องการ ส่วนทั้งสองคนจะลงสมัครส.ส.ในระบบใด พรรคมีกลไกพิจารณา ยืนยันว่าเราจะคัดสรรบุคคลคุณภาพเสนอเป็นทางเลือกให้กับประชาชน และการมาของคนทั้งสอง ก็ไม่ได้มีเงื่อนไขว่าจะต้องลงสมัคร ส.ส.หรือไม่ จะมีตำแหน่งในพรรคหรือไม่ ถือเป็นจุดดีของพรรคที่คนตัดสินใจเข้ามาสู่พรรค คือตั้งใจเข้ามาสร้างพรรคโดยไม่มีเงื่อนไข พรรคไม่มีการต่อรองใดๆกับคนที่เข้ามาร่วมกับเรา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลัด สธ.ลั่นคดี ‘หมอปากน้ำโพ’ ตรวจภายใน หากข่มขืนจริง ผิดวินัยราชการ
บทความถัดไป“ภราดร” ลั่นวันเลือกตั้งต้องเป็น 24 ก.พ.62 ไม่จำเป็นต้องรอพรรคที่ไม่พร้อม