‘เจ๊หน่อย’ ลุยนครพนมฟังปัญหาราคายาง ชาวสวนโอดตกต่ำ -รบ.แก้ปลายเหตุ

“สุดารัตน์” ยกพลอดีตส.ส.อีสาน ลุยนครพนม ฟังปัญหาราคายาง ชาวสวนโอด ตกต่ำ 7 กิโลร้อย-รัฐบาลแก้ปัญหาปลายเหตุ “เพื่อไทย” ย้ำ แก้ได้แน่ เพราะตอนเป็นรัฐบาลเคยทำราคาสูงสุดมาแล้ว

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.) เดินทางมารับสมัครสมาชิกพรรคที่ จ.นครพนม พร้อมด้วยอดีต ส.ส. อาทิ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, นายอดิศร เพียงเกษ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง, นายเกษม อุประ อดีต ส.ส.สกลนคร, พล.ต.อ.วิรุฬห์ พื้นแสน อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีต ส.ส.นครพนม, นายยุทธจักร เรืองวรบูรณ์ อดีต ส.ส.นครพนม, นายไตรรงค์ ติธรรม อดีต ส.ส.บึงกาฬ และนายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด

โดยคุณหญิงสุดารัตน์และคณะ เดินทางมารับฟังความคิดเห็นและรับหนังสือร้องเรียนจากประชาชนชาวสวนยางพารา ที่ อ.นาแก จ.นครพนม มีประธานเครือข่ายสวนยางตำบลพุ่มแก เป็นตัวแทนเล่าปัญหาราคายางพาราตกต่ำถึง 7 กิโลกรัม 100 บาท และมีแนวโน้มตกต่ำอย่างต่อเนื่อง แม้รัฐบาลจะมีนโยบายอุดหนุนยางพารา 2 หมื่นล้านบาท แต่ชาวบ้านมองว่าเป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุ ควรเอางบประมาณมาแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนโดยการสร้างโรงงานและสายพานการผลิตแปรรูปยางพารา และวันนี้พรรคเพื่อไทยได้ลงมารับฟังปัญหาของชาวสวนยางพาราแล้ว อยากให้ช่วยผลักดันแก้ไขปัญหาราคายางให้ครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำไปถึงปลายน้ำ

ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า หลังจากได้ฟังปัญหาทั้งหมดแล้ว พรรคเพื่อไทยจะขอนำเอาปัญหาพื้นที่อำเภอนาแกไปเป็นต้นแบบ ปัญหาที่ได้รับฟังมาทั้งหมดพรรคเพื่อไทยเห็นสอดคล้องและมองการแก้ปัญหาไว้แล้วแต่ยังไม่สามารถบอกวิธีแก้ปัญหาได้เพราะติดคำสั่งมาตรา 44 อยู่ ทั้งนี้ อยากให้ประชาชนชาวสวนยางมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะแก้ปัญหาราคายางได้ เพราะในอดีต สมัยที่เป็นรัฐบาลก็เคยทำราคายางสูงสุดมาแล้ว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มเกษตรกรสวนยางพารา ‘ค้าน’ นำเข้ายางค้ำประกันเทรด ตลาดซื้อขายล่วงหน้า ตปท.
บทความถัดไปอดีต ส.ส.ชลบุรี ‘เฮ้ง’ ย้ายซบ ‘พลังประชารัฐ’ ‘เป้า’ ยันชัดเจนไม่คิดย้ายหนี ‘เพื่อไทย’