อดีต ส.ส.ชลบุรี ‘เฮ้ง’ ย้ายซบ ‘พลังประชารัฐ’ ‘เป้า’ ยันชัดเจนไม่คิดย้ายหนี ‘เพื่อไทย’

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน นายสุชาติ ชมกลิ่น หรือ อดีต ส.ส.เฮ้ง อดีต ส.ส.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่พรรคพลังชลได้มีมติไม่ส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง และเว้นวรรค 1 สมัย และตนรับผิดชอบในเขตเลือกตั้งที่เขต 1 เขต 2 และเขต 3 จึงได้ตัดสินใจว่า ที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ รวมทั้งว่าที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งซึ่งอยู่ในความดูแลของนายสนธยา คุณปลื้ม และนายอิทธิพล คุณปลื้ม ได้ไปสมัครเป็นสมาชิกกับพรรคพลังประชารัฐด้วยเช่นกัน

“ยอมรับการเลือกตั้งในครั้งนี้มีการแข่งขันกันสูง ก็ต้องสู้กันเต็มที่ สำหรับว่าที่ผู้ลงสมัครพรรคพลังประชารัฐของ จ.ชลบุรีประกอบไปด้วยเขต 1 ตนเอง เขต 2 ร้อยเอก จองชัย วงศ์ทรายทอง ลูกชายนายกำพล วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีตำบลบางทราย และเป็นผู้กว้างขวางใน จ.ชลบุรี เขต 3 นายรณเทพ อนุวัฒน์ อดีต ส.ส.ชลบุรี เขต 4 นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ อดีต ส.ส.ชลบุรี 2 สมัย เขต 5 นายพันธุ์ศักดิ์ เกตุวัตถา อดีต ส.ส.ชลบุรี เขต 6 นายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา และ อดีต ส.ส.ชลบุรี เขต 7 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี ส่วนเขต 8 อยู่ระหว่างการพิจารณา” นายสุชาติ กล่าว

ด้านนายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง หรือ อดีต ส.ส.เป้า ว่าที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย เขต 4 ชลบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ตนได้ตัดสินใจแล้วว่าจะอยู่พรรคเพื่อไทยต่อไป เพราะกลุ่มเกษตรกรชาวไร่อ้อย ปาล์ม และยางพารา เรียกร้องอยากให้ต่อสู้เพื่อสร้างความหวังให้กับเกษตรกรต่อไป เกี่ยวกับการผลักดันให้พืชผลทางการเกษตรดีขึ้น ประกอบกับทำอาชีพทางด้านเกษตรตลอดมารู้ปัญหาและแนวทางแก้ไขดี ในเมื่อเกษตรกรให้ความไว้วางใจ จึงไม่คิดย้ายพรรคและยังยึดมั่นในอุดมการณ์เดิม “ไม่ขายตัว ต่อต้านเผด็จการ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เจ๊หน่อย’ ลุยนครพนมฟังปัญหาราคายาง ชาวสวนโอดตกต่ำ -รบ.แก้ปลายเหตุ
บทความถัดไป‘โอ๊ค’ เหน็บแรง! รวมพลัง ‘ประชารัฐ’ เสร็จค่อยลาออกอยู่ ‘พลังประชารัฐ’