‘มานิต นพอมรบดี’ โผล่สมัคร พปชร. เมินคนวิจารณ์พรรคทหาร-คึกคักพรุ่งนี้เปิดถึงเที่ยงคืน

“มานิต” ก็มาร่วมสมัคร พปชร. แจงไม่กังวลกระแสวิจารณ์พรรคทหาร เหตุ ปชช.ชอบนโยบาย ด้านพรรคเตรียมเปิดทำการยาว รับสมัครสมาชิก 26 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่ายังมีอดีต ส.ส.และบุคคลทั่วไป เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคต่อเนื่องทั้งวัน โดยเวลา 16.35 น. นายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พรรคภูมิใจไทย เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรค

นายมานิตกล่าวว่า วันนี้ถือฤกษ์สะดวกในการมาสมัครเป็นสมาชิก และเหตุผลที่สมัครพรรค พปชร.เพราะชอบนโยบาย เช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบที่นำโฉนดกลับคืนให้ประชาชน ส่วนจะลงรับสมัครเลือกตั้งหรือไม่นั้นต้องดูกระแสและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ระหว่างตนและ น.ส.กุลวดี นพอมรบดี บุตรสาว ที่ลงพื้นที่มาตลอดมา 3-4 ปี ว่าชอบคนที่มีประสบการณ์หรือคนรุ่นใหม่ และขณะนี้เป็นกระแสของคนรุ่นใหม่ ถ้าชอบรุ่นใหม่ก็ต้องให้โอกาสลงสมัคร ส่วนตนก็มาช่วยอยู่ข้างหลัง ทั้งนี้ตนไม่กังวลกับที่มีการวิจารณ์ว่าพรรค พปชร.เป็นพรรคทหาร เพราะคนในพื้นที่ชอบนโยบาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการสมัครสมาชิกพรรคในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่ผู้ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จะต้องสังกัดพรรคการเมืองไม่น้อยกว่า 90 วันนั้น หากมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 จะผู้มีชื่อเสียง รวมถึงอดีต ส.ส.บางคนที่อยู่ระหว่างตัดสินใจหรือยังมีภารกิจอื่นเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกด้วย อาทิ นายดนัยฤทธิ์ วัชราภรณ์ อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย น้องชายนายปิยะณัฐ วัชราภรณ์ อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคไทยรักไทย ที่สมัครสมาชิกพรรคเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งทีมสระบุรี นำโดย นายปริญญา วันทา ที่ปรึกษา อบจ.สระบุรี ทีมงานของร.ต.ปรพล อดิเรกสาร มาสมัครสมาชิก โดยรายชื่อของผู้สมัคร ส.ส.สระบุรี 3 เขต ประกอบด้วย เขต 1 น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย เขต 2 นายสมบัติ อำนาคะ และเขต 3 นายปริญญา วันทา ทั้งนี้พรรคจะเปิดรับสมัครสมาชิกต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงเวลา 24.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักวิชาการหวั่น ‘โครงการเขื่อนวังหีบ’ บานปลาย
บทความถัดไป‘ปรีชาพล’ ยกทีม ‘ทษช.’ บุกเมืองคอน อ้อนขอเป็นตัวเลือกใหม่ มั่นใจแก้ปัญหายาง ปาล์ม