วันนี้ (2 ธ.ค.) นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊ก ถึงภารกิจที่จะทำเพื่อทวงถามความคืบหน้าปมนาฬิกาหรูของรองนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า
“พรุ่งนี้ วันจันทร์ที่ 3 ธ.ค. 2561 เวลา 10.30 น. ณ สำนักงาน ป.ป.ช. ถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน(คปต.) จะเดินทางเข้าพบเลขาธิการ ป.ป.ช. เพื่อขอทราบผลการตรวจสอบนาฬิกา 25 เรือน ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ตามที่ได้มีการยื่นเรื่องกล่าวหามาครบหนึ่งปี”
ทั้งนี้ เมื่อปลายเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว (2560) นายวีระได้ไป ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อขอให้ไต่สวนกรณีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรให้ทราบ ทั้งนี้ พลเอกประวิตร ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินกับคณะกรรมการ ป.ป.ช.เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2557 จำนวน 87,373,757.62 บาท โดยพบว่าช่องแสดงรายการทรัพย์สินอื่นราคาตั้งแต่ 200,000 บาทขึ้นไป ไม่ปรากฎว่ามีการแจ้งนาฬิกาข้อมือรวมถึงทรัพย์สินอื่นใด
นายวีระระบุในหนังสือที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. ว่า การที่พลเอกประวิตรไม่แสดงรายการทรัพย์สิน โดยเฉพาะนาฬิกาข้อมือราคาแพงจำนวน 10 เรือน ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 23.98 ล้านบาท จึงเป็นการจงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงให้ทราบ และมีพฤติการณ์อันควรได้เชื่อว่า มีเจตนาไม่แสดงที่มาแห่งทรัพย์สินนั้นด้วย ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 235 วรรค 7

