‘ปิยะสกล’ ลั่นรอ ป.ป.ช.ปรับประกาศแจงทรัพย์สินฯ หวังกก.หลายบอร์ดยื่นลาออกเปลี่ยนใจ!!

รมว.สาธารณสุข เผย หาคนมาแทนแล้ว หลังกรรมการ สปสช.ลาออกปมต้องยื่นบัญชีทรัพย์สิน ระบุ ยังรอความชัดเจน-การเปลี่ยนแปลงของประกาศ ป.ป.ช. เลี่ยงตอบ “บิ๊กตู่” ห่วงเรื่องนี้หรือไม่

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณีที่ยังมีกรรมการหลายคณะในกำกับของกระทรวงสาธารณสุข ทยอยยื่นใบลาออก จากกรณีประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เรื่องการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ว่า กรณีของคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) ได้สรรหาทดแทนกรรมการที่ลาออกเสร็จแล้ว ส่วนคณะกรรมการคณะอื่นที่เหลือนั้น ยังไม่มีการรายงานตัวเลขจำนวนที่ชัดเจนของกรรมการที่ขอลาออกมาให้ตนทราบ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เรายังรอความชัดเจน เรื่องประกาศดังกล่าวของป.ป.ช.ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไรบ้าง หรือถ้าจะเปลี่ยนให้มีการยื่นบัญชีทรัพย์สินฯ แต่ไม่ต้องมีการเปิดเผยต่อสาธารณชน ก็อาจทำให้กรรมการหลายคนเปลี่ยนใจไม่ลาออกจากตำแหน่ง ดังนั้น กรณีที่มีผู้ยื่นใบลาออกในขณะนี้ เราจึงยังไม่ดำเนินการใดๆให้ โดยให้กรรมการเหล่านั้นได้รับข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อนำไปตัดสินใจอีกครั้ง

เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีแสดงความกังวลต่อกระแสข่าวดังกล่าวหรือไม่ นพ.ปิยะสกล เลี่ยงที่จะตอบคำถาม โดยกล่าวว่า ขอให้รอฟังคำแถลงจากนายกฯดีกว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติยื่นลาออก 8 คน ทั้งบอร์ด ‘นโยบาย-บริหาร’ ปมแจงทรัพย์สิน ป.ป.ช.
บทความถัดไปร้านดอกไม้เร่งทำพานพุ่มรับวันพ่อ เผยราชการออเดอร์เยอะ รับแค่ 7 พานพุ่ม (คลิป)