ทษช.แบ่งงาน5ด้านสู้เลือกตั้ง ลั่นไม่ร่วมถกคสช.7ธ.ค.‘อ๋อย’ปลุกกาบัตรหนุนหรือหยุด’บิ๊กตู่’

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) มีการประชุมสมาชิกพรรคเพื่อหารือและพูดคุยถึงความต้องการในการทำงานด้านต่างๆ โดยมี ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค และสมาชิกพรรคกว่า 20 คนเข้าร่วม

ร.ท.ปรีชาพล ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมร่วมกับสมาชิกพรรคว่า ทษช.ได้ระดมความคิดเห็นเพื่อแบ่งบทบาทการทำงานในคณะทำงานด้านต่างๆ รวม 5 คณะ ประกอบด้วย ด้านเศรษฐกิจเทคโนโลยี ต่างประเทศ กฎหมาย การเมือง และความมั่นคง และสังคม เมื่อปลดล็อกแล้วคณะทำงานจะได้ไปเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นและสื่อสารนโยบายกับประชาชน ในส่วนของการปราศรัยขอเรียกร้องไปยัง กกต.อย่าบิดเบือนธรรมชาติในการหาเสียงมากเกินไป ทั้งนี้ขณะนี้กำลังเร่งทำตัวแทนประจำจังหวัด และจัดตั้งสาขาพรรคในการคัดสรรตัวผู้สมัครต่อไป


ด้านนายจาตุรนต์ กล่าวกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.กล่าวหาพรรคการเมืองที่ไม่ไปร่วมประชุมกับแม่น้ำ 5 สาย ในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ว่า เป็นพวกไม่เคารพกติกาและไม่อยากเลือกตั้งว่า ยืนยันว่าทษช.ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่ใช่ไม่เคารพกติกาแต่การไปประชุมร่วมกับ คสช. เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ และหลักประชาธิปไตยว่าด้วยการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม การที่ คสช.ทำแบบนี้เท่ากับเป็นการยืนยันว่าจะแทรกแซงการเลือกตั้ง ไม่เห็นด้วยและจะไม่ไปร่วม และยืนยันว่าต้องการให้มีการเลือกตั้งโดยเร็วเป็นไปตามกำหนด ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะถูกเสนอชื่อในบัญชีของพรรคการเมือง แล้วจะมาทำหน้าที่รับฟังความเห็นและตัดสินใจในเรื่องของพรรคการเมือง เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง โดย พล.อ.ประยุทธ์ คงไม่เป็นสมาชิกพรรค เพราะคงใช้ช่องทางตามรัฐธรรมนูญ คนที่อยู่ในรายชื่อพรรคการเมืองไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกพรรค แต่ขอให้เปิดเผยให้ชัดว่าจะอยู่ในบัญชีรายชื่อ จะได้แยกแยะกันให้ชัดเจนว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อ หรือต้องการหยุด พล.อ.ประยุทธ์ ในการเลือกตั้งครั้งนี้

บทความก่อนหน้านี้นักเรียนโคราชกว่า 500 คน ร่วมแข่งเต้นแอโรบิก เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 61 (คลิป)
บทความถัดไปพังงาเปิดที่เที่ยวใหม่ พายเรือแคนู ลอดอุโมงค์ต้นไทร คุ้งควนถ้ำ (คลิป)