พช.ตะลุยสงขลาเปิดรับสมาชิกพรรค ‘จตุพร’ เผยส่งนักการเมืองเลือดใหม่สู้ 350 เขต

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ห้องประชุมสหกรณ์การเกษตร อ.จะนะ จ.สงขลา นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ (พช.) และคณะลงพื้นที่พบปะประชาชน จ.สงขลา กลุ่มปั่นจักรยาน อ.เทพา อ.จะนะ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.สงขลา และสมาชิกพรรค ประมาณ 300 คน ด้วยบรรยากาศอบอุ่น มีการคล้องพวงมาลัยดอกดาวเรือง จับมือและขอถ่ายรูปคับคั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนเวทีมีการแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา ทั้ง 8 เขต ผู้บริหารและกรรมการพรรค พช.และมีตัวแทนของกลุ่มสาขาอาชีพขอให้พรรค พช.ช่วยเหลือ เช่น กลุ่มนักเรียนแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำของการศึกษา ชาวประมงมีสิทธิเท่าเทียมกับกลุ่มอาชีพอื่น และลานปล่อยของเพื่อให้เยาวชนแสดงออกทางที่ถูกต้อง นอกจากนี้ สมาชิกพรรค พช.ยังได้เลือกประธานสาขาพรรค จ.สงขลา ปรากฏว่านายสว่าง หลัดเกลี้ยง ได้รับการเลือกให้ดำเนินการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.สงขลา ในพรรค พช.ด้วย

Advertisement

นายสงครามกล่าวว่า เป็นนักธุรกิจที่มาตั้งพรรคการเมือง เพราะทนเห็นสังคมไทยรวยกระจุกจนกระจายไม่ได้ ต้องการเข้ามาช่วยเหลือ หากได้เป็นรัฐบาลจะทำให้ราคาสินค้าการเกษตรที่ตกต่ำสูงขึ้น แก้ปัญหาชาวประมง หากสินค้าราคาสูงขึ้น สัตว์น้ำมีราคาดีขึ้น ทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้นด้วย

นายจตุพรกล่าวว่า พรรค พช.เป็นพรรคการเมืองน้องใหม่ ที่มีนักการเมืองเลือดใหม่มากกว่าอดีตนักการเมือง เพราะต้องการสร้างนักการเมืองรุ่นใหม่ การจะได้รับการเลือกตั้งหรือไม่ อยู่ที่ประชาชน แต่พรรคจะส่งผู้สมัครทั่วประเทศ 350 เขต ในพื้นที่ภาคใต้ซึ่งมีพรรคประชาธิปัตย์ผูกขาดมายาวนานจะส่งผู้สมัครลงทุกเขต โดยมอบหมายให้นายอารี ไกรนรา คัดเลือกตัวผู้สมัคร

นายจตุพรกล่าวว่า ในบรรยากาศขณะนี้ ประชาชนมีความต้องการความรักสามัคคี ไม่ต้องการความวุ่นวาย ต้องการให้รัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง แก้ปัญหาปากท้อง ทั้งราคายางพารา ปาล์มน้ำมัน และประมง ที่เกิดเหตุการณ์จนกระจายรวยกระจุกอยู่ทั่วประเทศ

“ไม่แน่ใจว่าวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 จะมีการเลือกตั้ง ถึงแม้มีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งแล้วก็ตาม แม้แต่เลือกตั้งแล้วยังไม่สามารถตั้งรัฐบาลบริหารประเทศได้ ในกรณีที่บัตรเลือกตั้ง ส.ส.จะไม่ให้มีโลโก้พรรคในบัตรเลือกตั้ง ผมตั้งคำถามว่าควรปล่อยให้ประชาชนเลือกตั้งตามเจตนารมณ์หรือไม่ มันจะยิ่งสร้างปัญหาหากการเลือกตั้งถูกจำกัด การออกแบบเลือกตั้งควรให้ประชาชนมีความสะดวก” นายจตุพรกล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image