ธาริต ยืนยัน “สุเทพ” ให้ทำหนังสือขอขมาจริง ครวญคนทำคดีจะติดคุก ส่วนคนทำผิดลอยนวล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษได้ เผยแพร่เอกสารข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องการขอขมานายสุเทพ เทือกสุบรรณ โดยเมีเนื้อหาระบุว่า “ผม นายธาริต เพ็งดิษฐ์ ขอแถลงข่าวว่าตามที่นายสุเทพ ฯ บอกกับสื่อมวลชนว่าไม่เคยเจรจายกโทษให้ผมนั้น ผมรู้สึกแปลกใจมากว่าท่านเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมืองทำไม่พูดเช่นนี้ เพราะ นายคณิต ณ นคร ผู้ใหญ่ที่เป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยได้ทำหนังสือมอบให้ผมยืนยัน ต่อศาลฎีกาว่า นายสุเทพ ฯ ได้แจ้งให้ผมทำหนังสือรับผิดและขอขมา ซึ่งผมได้จัดทำขึ้นแล้ว นายคณิต ฯ ทำหนังสือปะหน้านำส่งให้นายสุเทพ ฯ แล้วต่อมานายสุเทพ ฯ บอกกับนายคณิต ฯ ว่าพอใจ ตกลงจบเรื่องไม่ติดใจอีกต่อไป

ผมจำเป็นต้องขอเผยแพร่หนังสือดังกล่าวทั้ง 3  ฉบับ เพื่อสังคมจะได้รับรู้ว่าใครพูดไม่จริงกันแน่ หนังสือนี้ ผมได้ส่งศาลฎีกาแล้ว และขออนุญาต นายคณิต ฯ เผยแพร่ได้เช่นกัน โดยเฉพาะหนังสือรับรองยืนยันของนายคณิต ฯ

ผมมั่นใจและเชื่อมั่นว่าในวันที่ 14  ธันวาคมนี้ ศาลฎีกาจะได้เมตตาต่อผมซึ่งได้รักษาสัญญาของการเจรจา โดยนายคณิต ฯ กับนายสุเทพ ฯ ด้วยการที่ผมได้แถลงสำนึกผิด และขอขมาต่อนายสุเทพ ฯ แล้ว จึงให้การรับสารภาพต่อศาลพร้อมขอความเมตตาด้วยเหตุเจ็บป่วย สูงอายุ สำนึกผิด และได้พยายามแถลงข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อนายสุเทพ ฯ แล้ว และในวันพรุ่งนี้ ผมจะได้นำเงินเยียวยาเป็นค่าเสียหายไปวางศาลที่ศาลอาญาให้นายสุเทพ ฯ ด้วย

ผมเชื่อมั่นในความยุติธรรม ที่จะได้รับความเมตตาจากศาลในฐานะที่ได้ทำหน้าที่เจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายของบ้านเมือง ดำเนินคดีเรื่องโรงพักร้าง 396  แห่ง ที่ยังไม่มีข้อยุติจนถึงทุกวันนี้

Advertisement

 

 

 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง เปิดหนังสือ “ธาริต” ขอขมา “สุเทพ” คดีโรงพักฉาว 396 แห่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image