‘หนูนา’ ควงน้องชายฟังปัญหาสาธารณสุขเมืองสุพรรณ รับพรรคมีปัญหาบ้าง กำลังเร่งแก้ เผย ‘น้ำตารื้น’ ชาวบ้านไม่ทอดทิ้ง(คลิป)

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ควงท็อป วราวุธ ศิลปอาชา น้องชาย ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคฯ นาย ประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคฯ ได้เดินทางไปยัง ห้องประชุม ชั้น 10 โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เปิดเวทีเพื่อรับฟัง ปัญหา อุปสรรค ในการปฏิบัติงานในระบบสาธารณะสุขและภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยมี อสม. และ จนท.สาธารณสุข อ.เมืองสุพรรณบุรี กว่า 300 คน เข้าร่วมฟัง และ เสนอแนะปัญหาต่างๆในการทำงาน ใช้เวลากว่า 2 ชม.ในการร่วมรับฟัง

นางสาว กัญจนา ศิลปอาชา ได้เปิดเผยว่า หลังได้มีคำสั่งปลดล็อคการเมืองแล้ว ทางพรรคชาติไทยพัฒนาได้เริ่มเดินหน้าการเมือง พร้อมมีการเปิดเวทีรับฟังปัญหาและลงพื้นที่หาเสียงไปด้วย โดยเมื่อวานได้ลงพื้นที่ไปที่จ.เพชรบุรี ส่วนวันนี้ได้มาเปิดเวทีรับฟังปัญหาจาก หน่วยงานของ สาธารณสุข อสม. อ.เมืองสุพรรณบุรี เนื่องจากได้เล็งเห็นความสำคัญของบุคลาการที่ทำงานด้านนี้ ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตของประชาชน ที่พรรคชาติไทยพัฒนานั้นได้เล็งเห็นความสำคัญด้านสาธารณสุขนั้น ตั้งแต่สมัยพ่อบรรหารยังเป็นหัวหน้าพรรค ท่านได้เน้นนโยบายด้านนี้มาก เพราะเชื่อว่าการที่ประชาชนมีสุขภาพดี คุณภาพชีวิตก็จะดีไปด้วย โดยหลังจากได้รับฟังแล้ว ส่วนใหญ่ปัญหาหลักๆที่พอสรุปได้ของ อสม. ก็จะสะท้อน มาหลากหลายในการปฏิบัติงานที่ผ่านมา ทั้งเรื่องการขาดแคลนอุปกรณ์เครื่องมือในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น การขาดแคลนบุคลาการเฉพาะด้าน การบริหารจัดการในการทำงานภาคชุมชน และ มีความต้องการเรื่องระบบข้มูลเครื่องคอมพิวเตอร์ให้มีความทันสมัยมากขึ้นในยุคโลกโซเชียล เพื่อเข้าถึงชาวบ้านได้มากขึ้น

และ สุดท้ายคือ เรื่องค่าตอบแทน ซึ่งที่ผ่านมา อสม.นั้นทำงานด้วยใจมาโดยตลอด และมีค่าตอบแทนเพียงน้อยนิด เดือนละ 600 บาท ซึ่งในปีหน้าทางรัฐบาลก็จะมีการผลักดันให้ อสม.ได้รับค่าตอบแทนเพิ่มขึ้น เป็น 1,000 บาท หลังจากฟังความต้องการของ อสม.ก็อยากให้เพิ่มการสนับสนุนในส่วนนี้ ซึ่งทางพรรคชาติไทยพัฒนาเองก็รับปากว่า จะนำเรื่องนี้เข้าสู่ผนวกนโยบายด้านสาธารณสุข เพื่อสนองความต้องการของ อสม. และเชื่อว่า นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัญหา อสม.ในพื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรีทางพรรคเองก็จะลงพื้นที่ไปรับฟังในอีกหลายที่ด้วยกัน เพราะเชื่อว่า อสม.นั้นเป็นกลไกขับเคลื่อนของชุมชน ในด้านคุณภาพชีวิตสุขภาพ ของคนในชุมชน จึงได้เล็งเห็นความสำคัญเป็นอย่างมาก

ส่วนเรื่องการปลดล็อคการเมือง หลังมีคำสั่งแล้ว ทางพรรคได้ เร่งลงพื้นที่ในการรับฟังปัญหาเพื่อนำมาสานนโยบายพรรค โดยเมื่อวานลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี พรุ่งนี้จะลงพื้นที่เปิดสาขาพรรคฯที่นครศรีธรรมราช ส่วนวันที่ 28 ธ.ค.61 นี้จะทำการเปิดสาขาพรรคชาติไทยพัฒนาที่สุพรรณบุรี สำหรับปัญหาในพรรคก็มีปัญหาบ้าง เป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งก็เร่งแก้่ไข กันไปในการ บริหารจัดการ และวันนี้ตนก็รู้สึกดีใจ และปลื้มใจ เกิดน้ำตารื้นออกมาก เพราะเวลาที่มีพี่น้องคนสุพรรณพูดกับตนว่าจะสนับสนุน พรรคชาติไทยพัฒนา ก็ต้องขอขอบคุณมาก เพราะทำให้เห็นว่า สิ่งที่พ่อทำให้คนสุพรรณเป็นอานิสงส์ส่งมาถึงลูก ทำให้พวกตนไม่ถูกทอดทิ้ง ยังช่วยสนับสนุนกันต่อไป ซึ่งตนและพรรคชาติไทยพัฒนาก็ตั้งใจจะสานต่อเจตนารมณ์ของพ่อบรรหารในการพัฒนาบ้านเมืองต่อไป นางสาวกัญจนากล่าว ก่อนเดินทางไปทักทายกับประชาชนที่เดินทางมา รพ. และเดินทางต่อไปยัง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเปิดสาขาพรรค ในวันพรุ่งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปตท.สผ.ปลื้มชนะ2แหล่งก๊าซ ‘เชฟรอน’รับผิดหวัง
บทความถัดไปชาวบ้านชนะ! ศาลจ.เลย สั่งเหมืองทอง ชดใช้ค่าเสียหาย-ฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมรอบเหมือง