‘ธรรมนัส’ เชื่อปมโต๊ะจีนไม่กระทบความนิยม พปชร. ลั่นหากไม่ชนะผู้สนับสนุนคงไม่กล้าลงทุน

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ที่โรงแรมดิเอ็มเพรส เชียงใหม่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า คณะกรรมการยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเปิดประชุมสัมมนาว่าที่ผู้สมัครสมาชิกาสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคพลังประชารัฐ ภาคเหนือ กรณีกระแสข่าวโจมตีการจัดงานโต๊ะจีนเพื่อระดมทุนของพรรค

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคในฐานะแม่งาน ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งเรามีเวลาในการชี้แจงรายชื่อผู้สนับสนุนกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นระยะเวลา 1 เดือน อย่างไรก็ตาม ตนไม่มั่นใจว่าเงินที่ได้จากการระดมเป็นจำนวนเท่าไหร่ แต่ทราบว่าเป็นเงินก้อนใหญ่ที่แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้สนับสนุนที่มองว่าพรรค พปชร.เป็นทางเลือกใหม่ของคนไทย ซึ่งหากพรรคไม่ชนะการเลือกตั้งก็คงไม่กล้ามาลงทุน

“วาทกรรมว่า อาหารคำละ 3,000 บาท หรือมื้อละ 300,000 บาท ไม่ใช่เป็นการเอาอาหารมาขาย ความสำคัญไม่ได้อยู่ที่อาหาร เราก็รู้อยู่ว่าอาหารไม่ได้ราคาแพงอย่างนั้น เป็นเพียงแค่วาทกรรมทางการเมือง ที่ผู้สนับสนุนระดมทุนเข้าพรรค ไม่ใช่การซื้ออาหาร ดังนั้น กระแสที่ถูกโจมตีในการเวลานี้ เชื่อว่าไม่มีผลกระทบต่อกระแสความนิยมของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 17 จังหวัดภาคเหนือ และผู้บริหารพรรคแต่ละท่านมีประสบการณ์ทางการเมือง การตัดสินใจจะทำอะไรในแต่ละครั้ง เราต้องไตร่ตรองและประชุมกันอยู่แล้วว่าจะไม่ทำอะไรที่ละเมิด หรือผิดกฎหมายเลือกตั้งของ กกต. ผมมั่นใจว่าพรรคชี้แจงได้” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบ”เบนซ์ เสียไม่ได้”สมาชิกแก๊งยาชื่อดังย่านดอนเมือง
บทความถัดไปคนพิจิตรแห่จอง ‘บ้านล้านหลัง’ ชาวบ้านเชื่อนโยบายล้มเหลว เหตุระเบียบคนจนเข้าไม่ถึง