“จ่านิว” นำร้องเพลง “แสงดาวแห่งศรัทธา” จุดเทียนหน้ากองบังคับการปราบปราบ

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 7 พฤษภาคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว
พร้อม นายรังสิมันต์ โรม หรือโรม แกนนำกลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด แกนนอนกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง และประชาชนกว่า 50 คน เข้าเยี่ยม น.ส.พัฒน์นรี หรือหนึ่งนุช ชาญกิจ แม่ของนายสิรวิชญ์ ผู้ต้องหาตามป.อาญา มาตรา 112 และพ.ร.บคอมพิวเตอร์ โดยร.ต.อ.วีระศักดิ์ คร้ามสมอ รองสว.กก.4บก.ป.ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร รปภ.บก.ป. อนุญาตให้ทยอยเข้าเยี่ยมได้ครั้งละ 4-5 คน รอบละ 10 นาที

นาย สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจแม่ผู้ประสบความอยุติธรรม ขณะนี้ยังมีเพื่อนอีก 9 คนที่จำคุกในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ คิดว่าสิ่งที่ทำในวันนี้เป็นการยืนหยัดบนหลักการและความถูกต้อง

“วันนี้กระบวนการใช้กฎหมายนั้น มีการตีความเกินเลยและไร้ความยุติธรรม ตนเคยเรียนวิชากฎหมายเบื้องต้น ที่ต้องยึดหลักว่าผู้ต้องสงสัยเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าจะมีการพิพากษาว่ามี ความผิด ทุกวันนี้หลักการนี้มันมลายสิ้นไป คสช.พยายาม สกัดผม วันนี้สกัดครอบครัวผม ทั้งยังฟ้องแม่ผมอีก ทั้งที่ท่านไม่ค่อยได้พูดคุยเรื่องการเมือง ในชีวิตท่านเต็มไปด้วยการต่อสู้ มาวันนี้ต้องสู้กับความอยุติธรรม

คนที่ไม่ยอมตื่น ถ้าท่านยังไม่ตื่นในสังคมอยุติธรรมที่กฎหมายถูกใช้เป็นเครื่องมือทำลายศัตรู ทางการเมือง ซึ่งการทำของ คสช. เหมือนใช้แม่เป็นตัวประกัน  วันก่อนครอบครัวอื่น วันนี้ครอบครัวผม ไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นครอบครัวท่านหรือเปล่า”

Advertisement

นาย สิรวิชญ์ กล่าวอีกว่า ถึงเวลาที่เราต้องปลุกให้คนจำนวนมากเห็นความอยุติธรรม ความล้มเหลว กับภาวะการเมืองปัจจุบัน ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมจุดเทียนและให้กำลังใจ ขอส่งกำลังใจไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพซึ่งมีนักโทษการเมือง โดยเช้าวันที่ 8 พค. จะเดินทางมาพบแม่ที่ บก.ป. เวลา 08.00 น. ก่อนเดินทางไปศาลทหาร

จาก นั้นเวลา 18.44 น. มีการจุดเทียน โดยจ่านิวนำร้องเพลง แสงดาวแห่งศรัทธา ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่บอกให้เลิกกิจกรรมเพราะเลยเวลา 30 นาทีที่ตกลงกันไว้ ก่อนกิจกรรมจบลงทุกคนร่วมร้องเพลงเพื่อมวลชนอีกครั้ง ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 14.00-18.00 น วันที่ 8 พค.ที่ลาน 6 ตุลา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะมีการจัดกิจกรรม “ล้อ ғʀᴇᴇ ᴅᴀʏ sᴀʏ ғʀᴇᴇᴅᴏᴍ” มีกิจกรรมประกอบด้วย นิทรรศการ ขำขัน ไม่ควรติดคุก, นิทรรศการ บอกเล่าเรื่องราว 10 คนที่ถูกจำคุก กิจกรรมบนเวทีอาทิ ดนตรี และการเสวนาของตัวแทนญาติของคนที่ติดคุก

Advertisement

จ่านิวนำร้องเพลง

จ่านิว

จ่านิว

จ่านิว

จ่านิวจุดเทียน

จ่านิว

จ่านิว

บก.ลายจุด

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image