‘บิ๊กตู่’ เดินตลาดพระประแดง พ่อค้าแม่ค้าบ่นขายของไม่ค่อยได้ นายกฯยันขายได้ แนะประชาสัมพันธ์ หาลูกค้าประจำ (มีคลิป)

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 24 ธันวาคม ที่ว่าการอำเภอพระประแดง จ.สมุทรปราการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ อาทิ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ก่อนเดินเยี่ยมชมตลาดพระประแดง โดยนายกฯได้พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าว่า ราคาสินค้ามีขึ้นมีลง ตามกลไกตลาด และยังได้ถามแม่ค้าขายไก่สดว่า อยากจะรู้ว่าที่บอกว่าเศรษฐกิจไม่ดี ไม่ดีอย่างไร เพราะคนข้างนอกเขาก็พอใจ ซึ่งอยู่ได้

พล.อ.ประยุทธ์ได้ดูแผงขายอาหารทะเลสด พร้อมกับหยิบปูม้าขึ้นมา และถามพ่อค้าว่า “ปูต้องมัดไว้ใช่ไหม ตายหรือยัง” พร้อมถามอีกว่าขายดีหรือไม่ ซึ่งพ่อค้าตอบว่า “ขายไม่ค่อยดี” นายกฯจึงแนะนำให้มีการประชาสัมพันธ์ให้เกิดความครึกครื้น พร้อมกับถามพ่อค้าอีกว่า ที่ขายไม่ดีแสดงว่าเราสู้เขาไม่ได้ใช่หรือไม่ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหาลูกค้าประจำ ขณะที่พ่อค้ากล่าวว่า ลูกค้าประจำมีน้อย เพราะให้ลูกค้าติดค่าสินค้า ลูกค้าเลยหนีไปหมด นายกฯยังได้กล่าวทีเล่นทีจริงว่า เป็นความผิดนายกฯอีกใช่ไหม จากนั้นพ่อค้าได้บอกกับนายกฯให้อยู่อีก 4 ปี ซึ่งนายกฯได้เพียงแต่ยิ้ม

ระหว่างเดินตลาด มีพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดได้นำดอกกุหลาบมามอบให้กับนายกรัฐมนตรี และส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจ ขณะที่นายกฯกล่าวว่า วันนี้ต้องการมาดูให้เห็นกับตา มาเยี่ยมจริงๆ ก็เห็นเขามากันเยอะ และที่บอกขายของไม่ดีขายของไม่ได้ แต่มาเดินแล้วก็เห็นว่าขายได้ทุกร้าน เพราะการขายของก็อยู่ที่ว่าจะขายอะไรด้วย ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งมีหญิงสูงวัยได้ขอเข้ามาถ่ายรูปกับนายกฯด้วยความดีใจ โดยบอกว่านายกฯหล่อกว่าตัวจริงอีก นายกฯได้แต่ยิ้ม พร้อมบอกว่า มันแหม่งๆ นะ นี่ตัวปลอมหรือไง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรุปผลฟุตบอลลีกใหญ่ยุโรป คืนวันที่ 23 ธันวาคม 2561
บทความถัดไปยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุสึนามิถล่มอินโดฯ พุ่งขึ้นเป็น 281 ราย บาดเจ็บกว่าพัน