“วีระ สมความคิด” โพสต์หนุนหม่อมอุ๋ยต้านบิ๊กตู่สืบทอดอำนาจ

วีระ สมความคิด (แฟ้มภาพ)

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ( คปต.) โพสต์แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “วีระ สมความคิด” ระบุว่า “ผมเห็นว่าหากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีก การปฏิรูปที่เตรียมไว้ก็คงไม่สำเร็จเพราะความไม่กล้าตัดสินใจ เนื่องจากกลัวเสียคะแนนนิยม แม้ว่าจะมีผู้คัดค้านเพียงหยิบมือเดียว ฐานะการคลังของประเทศก็จะเสื่อมลงไปอีกเพราะขาดวินัยที่ดี คนไทยก็คงต้องทนฟังการพูดภาษาไทยที่ขัดหู รวบคำ และแข็งกระด้าง และต้องนั่งเป็นห่วงว่าเยาวชนอาจเลียนแบบตัวอย่างที่ไม่ดี ต้องนั่งใจเต้นว่า นายกรัฐมนตรีจะไปทำให้ประเทศไทยขายหน้าในเวทีโลกอีกหรือไม่

ต้องเป็นห่วงว่าจะมีการผลักดันให้บรรษัทน้ำมันแห่งชาติซึ่งจะมีผลเสียต่อเศรษฐกิจอีกหรือไม่ และจะหาทางป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้อย่างไร

ต้องเป็นห่วงว่าประเทศไทยจะถูกแทรกซึมในธุรกิจการค้าโดยประเทศมหาอำนาจบางประเทศหรือไม่ การให้ประโยชน์แก่กลุ่มธุรกิจที่ใกล้ชิดกับพลเอกประยุทธ์ จะมีส่วนสร้างความไม่พอใจให้แก่ประชาชน และหากรวมเข้ากับความไม่พอใจในการที่ทหารมีอภิสิทธิ์เหนือพลเรือน ก็อาจจะทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองได้ด้วยเหตุเหล่านี้ ผมจึงไม่ต้องการให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกเลย

ปล. จากบทความของ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจในรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

ผมนายวีระ สมความคิด ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ต้องการให้พลเอกประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีก เพราะประเทศชาติฉิบหายมามากพอแล้ว ท่านใดเห็นด้วยกับผม เราสามารถมาร่วมกันป้องกันคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจได้ครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟนเก่าคลั่งรัก! ลักพาตัวพ่อสาว 3 ครั้ง ขู่ส่งไปขอทานชายแดน-ไม่คืนดีจะกรีดหน้า
บทความถัดไปอัพเดตราคาทองวันนี้! ขายออกบาทละ 19,500