เปิดสาขา ‘พรรคชาติไทยพัฒนา’ วันแรกคึกคัก ‘กัญจนา’ เตรียมเปิดใจศึกเลือกตั้งเดือดในพื้นที่สุพรรณฯ

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม เวลา 07.00 น.บรรยากาศการเปิดสาขาพรรคชาติไทยพัฒนา จังหวัดสุพรรณบุรี บริเวณ ถนนมาลัยแมน ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้มีการเตรียมงานกันอย่างคึกคัก โดยมีการขึ้นป้ายขนาดใหญ่ การจัดเตรียมสถานที่ พิธีสงฆ์ การเตรียมสถานที่ต้อนรับสมาชิกพรรค และนักการเมือง โดยมีป้ายผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา เรียงเต็มบริเวณทางเข้า มีเพลงมาร์ชเปิดดังกระหึ่ม โดยบรรยากาศจะเป็นธีมสีชมพู ทั้งงาน

ส่วนประเด็นร้อนวันนี้ คือ อาจมีการเปิดใจประเด็นการเมือง จากหัวหน้าพรรค “หนูนา” กัญจนา ศิลปอาชา และประภัตร โพธสุธน ประเด็น จองเชัย เที่ยงธรรม กับศึกเดือดเลือกตั้ง ครั้งนี้ที่เกิดพรรคแตก ในพื้นที่สุพรรณบุรี ทั้งที่ร่วมหัวจมท้ายกันมา ตั้งแต่สมัยพ่อบรร หาร ศิลปอาชา ทำงานการเมืองร่วมกันมาหลายสมัย ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนหลายแขนง

สาขาพรรคชาติไทยพัฒนา ได้เริ่มก่อสร้างขึ้น ตั้งแต่สมัยนายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคยังมีชีวิตอยู่ แต่ตอนนั้นถูกเว้นวรรคทางการเมือง จึงไม่ได้ทำการเปิดอย่างเป็นทางการ จนมาถึงสมัยลูกสาว หัวแก้วหัวแหวนอย่างกัญจนา ศิลปอาชา ได้สานต่อ เป็นหัวหน้าพรรค ได้ตกแต่งสำนักงานสาขาพรรค อย่างสวยงาม ร่วมกับ น้องชาย วราวุธ ศิลปอาชา ให้ทันสมัย รองรับสมาชิกพรรค โดยด้านในสาขาพรรคมีการทำเป็นจุดนั่งดื่มกาแฟ มีห้องสื่อมวลชน WiFi มีห้องหัวหน้าพรรค ห้องประชุมที่ทันสมัย มีอาคารเก็บของ และมีอาคารประชุมด้านหลังอีก 1 อาคาร

บรรยากาศ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จนถึง เวลา 08.00 น.เป็นไปอย่างคึกคัก นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค นายวราวุธ ศิลปอาชา นายประภัตร โพธสุธน คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา พร้อมด้วยแกนนำพรรค ได้ออกมาต้อนรับสมาชิกพรรคและแขกผู้มีเกียรติ ชาวสุพรรณบุรี และ นักการเมือง ซึ่งคาดว่า จะร่วมตบเท้ามาอวยพรกันอย่างหนาแน่นในวันนี้

สำหรับพิธีการ ในวันนี้ เวลา 08.30 น. จะมีพิธีสงฆ์ ทำบุญถวายปัจจัยไทยธรรม และอาหารปิ่นโต เวลา 09.19 น. จะมีพิธีเปิดสาขาพรรคชาติไทยพัฒนาอย่างเป็นทางการ มีวงโยธวาทิตบรรเลง จากนั้น 10.00 น.จะมีพิธีเปิดเสน VTR ความเป็นมาของพรรค ผลงานพรรค และการปราศรัย สานงานต่อ ก่องานใหม่ โดยนางสาวกญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย และมีการแนะนำกรรมการบริหารพรรค ผู้สมัคร โดยนายประภัตร โพธสุธน สคาดว่าจะเสร็จสิ่้นพิธีประมาณ 12.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon