“ประธานภาคอีสานเพื่อไทย” ลั่น เพื่อไทยจะกวาดอีสานแบบถล่มทลาย เผยเตือนนายอำเภอ-ผู้ว่าฯ เรื่องใช้อำนาจรัฐแทรกแซงจนเบาลงแล้ว ปูด โค้งสุดท้ายก่อนการ ลต.มีข่าวจะจ้างให้ผู้สมัครอยู่เฉยๆ 20 ล้าน
เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม นายประยุทธ์ ศิริพานิช ประธานภาคอีสานพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์การใช้อำนาจรัฐเข้าแทรกแซงการหาเสียงในพื้นที่ว่า สถานการณ์ในขณะนี้พวกตนได้เตือนในอำเภอด้วยความรู้จักมักคุ้นกันแล้วว่า มาทำอะไรที่ผิดกฎหมาย เพราะไม่เช่นนั้นจะต้องถูกฟ้องร้องดำเนินการตามกฏหมาย ทุกคนยังมีอนาคตก็ไม่อยากให้มาตัดอนาคตตัวเอง ซึ่งในภาพรวมไม่น่าเป็นห่วงแล้ว เรามั่นใจว่าคะแนนของพรรค พท.พื้นที่ภาคอีสานนั้นจะมาแบบถล่มทลาย หลังจากที่มีการเตือนไปทางไหน อำเภอและผู้ว่าราชการจังหวัดก็ถอย และเบาลงแล้ว
เมื่อถามว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวหนาหูถึงกรณีที่โค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งจะมีการจ่ายเงินให้กับผู้สมัครที่มีโอกาสชนะให้อยู่เฉยๆ ไม่ต้องสู้ หรือไม่ต้องหาเสียงเลือกตั้ง นายประยุทธ์กล่าวว่า มีข่าวเรื่องนี้เข้าหูเหมือนกัน โดยเขาวางแผนมาตั้งแต่ต้นแล้ว ซึ่งตัวเลขจำนวนเงินได้ข่าวว่าจะจ้างอยู่เฉยๆ ประมาณ 20 ล้านบาทต่อคน แต่คิดว่ามีจำนวนไม่มาก เพราะคนที่สามารถติดต่อกับทางเขาได้มีจำนวนไม่มากนัก แต่หลังจากการเลือกตั้งก็ยังมีความพยายามที่จะยุบพรรค พท.อยู่ ซึ่งเราคงจะต้องไประวังตรงนั้นอีกทีนึง

