‘หญิงหน่อย’ ลงพื้นที่บางใหญ่ รับมอบของช่วยใต้ จี้ คสช.-รบ.ประกาศวันเลือกตั้ง เหน็บเป็นหน้าที่ กกต.

‘หญิงหน่อย’ ลงพื้นที่ตลาดกลางบางใหญ่ รับมอบของช่วยภาตใต้ จี้ คสช.-รบ.ประกาศวัน ลต.ให้ชัด เหน็บ ทั้งที่ควรเป็นหน้าที่ กกต.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 มกราคม ที่ตลาดกลาง บางใหญ่ซิตี้ จังหวัดนนทบุรี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมอดีต ส.ส.นนทบุรี และนายมานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์ ว่าที่ผู้สมัครในพื้นที่ ลงพื้นที่พบปะและพูดคุยรับฟังปัญหากับพ่อค้าแม่ค้าในตลาด พร้อมรับมอบสิ่งของช่วยเหลือพี่น้องภาคใต้ที่ประสบภัยจากพายุปาบึก

โดยคุณหญิงสุดารัตน์กล่าวถึงความชัดเจนเรื่องการกำหนดวันเลือกตั้งว่า เราก็มีความพร้อม รอเพียงความชัดเจนจากรัฐบาลและ คสช.ว่าจะมีประกาศ พ.ร.ฎ.เมื่อใด ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าหากไม่จัดการเลือกตั้งภายในวันที่ 10 มีนาคม จะทำให้เกินกรอบ 150 วัน ที่ต้องจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จนั้น เป็นสิ่งที่ คสช.และรัฐบาลต้องทำให้เกิดความชัดเจน เพื่อให้ กกต.เตรียมตัวให้ทัน เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นสิ่งที่ประชาชนรอคอย ขณะที่พรรคการเมืองเราพร้อมอยู่แล้ว ดังนั้น คนที่ต้องตอบคำถามเพื่อความชัดเจนในการเลือกตั้งคือรัฐบาลและ คสช. ทั้งที่ควรจะเป็นหน้าที่ของ กกต.เป็นผู้กำหนด ทั้งนี้ ตนเป็นห่วงการทำหน้าที่ของ กกต. ซึ่งอยากให้เป็นประโยชน์แก่ทุกฝ่าย เพราะการให้ คสช.และรัฐบาลเป็นผู้กำหนดความชัดเจนในเรื่องนี้อาจจะทำให้ถูกติฉินได้

เมื่อถามถึงความชัดเจนในการวางตัวผู้สมัครของพรรค พท. คุณหญิงสุดรัตน์กล่าวว่า เมื่อการเลือกตั้งเลื่อนออกไป เราก็มีเวลาได้เตรียมตัวมากขึ้น โดยเฉพาะบางเขตที่มีความทับซ้อน ก็จะได้มีเวลาทำโพลมากขึ้น แม้ยังสรุปได้ไม่ชัดเจน แต่เราก็มีความพร้อม มีเพียงไม่กี่เขตที่ยังมีปัญหา ทั้งนี้ คาดว่าภายใน 1-2 สัปดาห์นี้จะมีความชัดเจน ส่วนบัญชีนายกฯของพรรค พท.นั้น ก็ไม่มีปัญหา เพราะเรารู้ว่าปัญหาข้างหน้าของประเทศมีอีกมาก พรรค พท.ต้องพยายามจัดคนในส่วนของผู้เชี่ยวชาญและผู้มีความรู้ ไม่ใช่แค่ปัญชีนายกฯอย่างเดียว

จากนั้นในเวลา 16.45 น. คุณหญิงสุดารัตน์และคณะ เดินทางไปตลาดน้ำไทรน้อย โดยได้นมัสการหลวงพ่อทองคำ และเจ้าคณะอำเภอไทรน้อย พร้อมพูดคุยรับฟังปัญหาเกษตรกรชาวนา ชาวสวน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุดารัตน์’ นำเงินบริจาคศูนย์ช่วยเหลือฯ เพื่อไทย ช่วยชาวนครศรีธรรมราช
บทความถัดไปแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดถล่มชายแดนบราซิล-เปรู