หน.พรรคไทยศรีวิไลย์พร้อมทีมงาน สักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เปิดตัวผู้สมัครส.ส.ระยองทั้ง 4 เขต

เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 7 มกราคม นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรค ไทยศรีวิไลย์ นายณัชพลสุพัฒนะ (มาร์ค พิตบูล) รองหัวหน้าพรรค นางสาวภคอร จันทรคณา (ชีวานันท์) โฆษกพรรคและคณะนำ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระยอง พรรคไทยศรีวิไลย์ ประกอบด้วย ร.ต.ต.เรืองชัย สมบัติภูธร (เกษียณอายุราชการ) ว่าที่ผู้สมัคร เขต 1.อ.เมืองระยอง นายอภิชาต อภิญ ผู้สมัครเขต 2 อ.แกลง ร.ต.วัชรินทร์ รอดนิตย์ ผู้สมัครเขต 3 และ ร.ต.อ.จรูญ ภาคมฤกษ์ (เกษียณอายุราชการ) ผู้สมัครเขต 4 อ.บ้านฉาง ไปสักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดลุ่ม พระอารามหลวง ต.ท่าประดู่อ.เมืองระยอง และเดินทางไปสักการะศาลหลักเมือง เดินพบปะพี่น้องชาวระยอง ก่อนเดินทางไปพบพี่น้องประชาชน อ.แกลง

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าวันนี้พาผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ ทั้ง 4 เขต มาสักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพราะว่าพระองค์ท่านได้เดินทัพมาพักที่ จ.ระยองเป็นเวลา 126 วันด้วยกัน อย่างน้อยก็มาสักการะเพื่อเป็นสิริมงคล พรรคไทยศรีวิไลย์ดำเนินการตามแนวทางของพระบาทสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในการที่สู้ศึกการเลือกตั้งครั้งนี้ เพื่อกอบกู้แผ่นดินในสมัยนั้น

Advertisement

แต่สมัยนี้เราไม่ได้เสียแผ่นดิน แต่มีการแบ่งเป็นก๊กเป็นเหล่าและ เกิดปัญหาการคอร์รัปชั่นกันเยอะมาก เราไม่อยากเห็นประเทศไทยเหมือนประเทศเวเนซุเอลา เพราะฉะนั้นเราต้องการแก้วิกฤติโดยการล้างหนี้ให้ประชาชน ปลดหนี้รัฐ สร้างสวัสดิการให้กับประชาชนโดยแท้จริง ตั้งใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคไทยศรีวิไลย์ส่งผู้สมัครลงครบทั้ง 4 เขต หวังว่าจะเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องประชาชนที่ต้องการได้ของใหม่ ไม่จ่ายเงินและไม่ซื้อเสียง ได้คะแนนเท่าไหร่ก็เท่านั้นเป็นคะแนนที่บริสุทธิ์

นายมงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า เพราะฉะนั้นพรรคไหนไม่ว่าจะเป็นพรรคเก่าหรือพรรคนายทุนหรือพรรคที่มีอำนาจรัฐ จะใช้เงินขนาดไหน พรรคเราจะไม่ใช้เงินเด็ดขาดซึ่งเป็นคนละแนวทางกัน พรรคไหนที่ตั้งใจเข้ามาโกงก็ปล่อยเขาไป แต่พรรคเราต้องการมาแก้โกง มาปราบโกงนั่นคือจุดมุ่งหมายหลักที่สำคัญ เราต้องการเข้าไปแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ไม่ได้เข้าไปเพื่อสร้างปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนมากขึ้น โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจเป็นปัญหาที่สำคัญ

Advertisement

ซึ่งทางรัฐบาลพูดว่าใครก็ตามที่พูดว่าเศรษฐกิจไม่ดีอาจจะต้องไปตรวจสอบ ผมฝากไปยังรัฐบาลว่าเศรษฐกิจไม่ดีจริงๆ ฟังจากปากผมนี่เพราะผมลงพื้นที่มาประมาณเกือบ 30-40 จังหวัด มีแต่แม่ค้าไม่มีคนซื้อ ไม่มีคนเดิน เนื่องจากไม่มีเงินซื้อ เศรษฐกิจมันดีแต่เฉพาะนายทุนที่เคยเห็นหน้าเห็นตากันในคณะกรรมการประชารัฐ ส่วนใหญ่จะเศรษฐกิจดีมาก แต่เศรษฐกิจรากหญ้าแย่มาก ไม่ใช่แย่ธรรมดา ต่ำกว่าเมื่อปี 56 ประมาณ 5 เท่า

นายมงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวต่อว่าปัจจุบันนี้แม่ค้าในตลาดที่เขาอยู่ได้ทุกวันนี้ เพราะเงินกู้นอกระบบ ถ้ารัฐบาลไปจับนายทุนหมด สุดท้ายแล้ววงจรนี้ก็จะหายไป พ่อค้าแม่ค้าก็ไม่สามารถกู้เงินใครได้ เพราะฉะนั้นการที่รัฐบาลแก้ไขด้วยการจับนายทุนเงินกู้ไป ระบบวงจรในการปล่อยเงินกู้ก็หมด เนื่องจากชาวบ้านเขาไม่มีที่ดินไม่มีทรัพย์สินที่จะไปค้ำประกันเงินกู้จากธนาคาร เพราะฉะนั้นเป็นการแก้ไขปัญหาที่ผิด ถ้าเป็นแนวทางเราคือเราจะต้องสั่งให้ทางสถาบันการเงินให้ปล่อยเงินกู้พ่อค้าแม่ค้าทั่วประเทศโดยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่ให้เก็บเป็นรายวัน ดอกเบี้ยอัตราไม่เกินร้อยละ 15 ต่อปี ขอให้ประชาชนรอให้ผ่านการเลือกตั้งก่อน ถ้าเราได้อำนาจเต็มที่ ทางพรรคไทยศรีวิไลย์จะทำในระยะเวลา 3 เดือนให้เสร็จทุกอย่าง หน.พรรคไทยศรีวิไลย์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image