กลุ่มชายหญิงนิรนาม ถือป้าย “อย่าเลื่อนเลือกตั้ง-หยุดสืบทอดอำนาจ” กลางเมืองระยอง (ภาพชุด)

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 มกราคม กลุ่มชายหญิงคน “อย่าเลื่อนเลือกตั้ง” ถือป้าย “หยุด การสืบทอดอำนาจ” “ถ้าเลื่อนได้ แล้วครั้งหน้าจะอ้างอะไรอีก” บริเวณหน้าเทศบันเทิง ริมถนนสุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง อย่างสงบ ท่ามกลางรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาจำนวนมาก ต้องชะลอรถดูเหตุการณ์โดยมีพ.ต.อ.ดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผกก.สภ.เมืองระยอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบกว่า 10 นาย เข้ามาถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

กลุ่มคน “อย่าเลื่อนเลือกตั้ง” ไม่เปิดเผยชื่อ กล่าวว่า จุดประสงค์ที่มาถือป้ายอย่าเลื่อนเลือกตั้ง เป็นการส่งสัญญาณไม่พอใจกับการเลื่อนเลือกตั้ง เราอยากให้มีการเลือกตั้งที่เคยสัญญาให้ไว้กับประชาชน

อีกรายหนึ่ง กล่าวว่า เพื่อแสดงจุดยืนต้องการให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ไม่อยากให้เลื่อนแล้ว เนื่องจากเลื่อนมาหลายครั้งแล้ว เพราะทำให้ประเทศชาติเสียหาย ซึ่งมีแต่ผลลบมากกว่าผลดี

อยากให้ทางรัฐบาลหรือกกต.มีความพยายามที่จะแก้ไขปัญหาให้มีทางออก คือเรามีพระราชพิธีด้วยและมีการเลือกไปด้วยให้ได้ น่าจะดีกว่าไม่อยากให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไป

คุณยายวัย 60 ปี กล่าวว่า จุดประสงค์ต้องการเห็นการเลือกตั้งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเวลานี้ประเทศชาติเราย่อยยับเสียหายมามากแล้ว เพราะฉะนั้นจะเป็นเช่นนี้อีกนานแค่ไหน การเลื่อนแล้วเลื่อนอีก เป็นถึงขนาดนี้หัดมีสัจจะ เราเป็นชาวพุทธ พระพุทธเจ้าสอนไว้ว่าอย่างไร ตรองดูเอาเอง

บทความก่อนหน้านี้เลือกตั้งแพทยสภา! ฝาแฝด ‘ชัชชาติ’ นั่งกก. ร่วมกก.ท่านอื่นรวม 29 คน มีผล 1 ก.พ.62
บทความถัดไปสาวทอม เจอสาวทางเฟสบุ๊กชวนเที่ยวมาเลย์ โดนหลอกเหลือเงินติดตัว 5 บาท