รมต.-นักการเมืองจากหลายพรรค ร่วมอวยพร ก้าวสู่ปีที่ 42 ของ”มติชน”

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 มกราคม ที่อาคารสำนักงาน บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) มีการจัดงานวันเกิดครบ 41 ปี ก้าวสู่ปีที่ 42 ของหนังสือพิมพ์มติชน นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ, นายสมหมาย ปาริจฉัตต์ รองประธานกรรมการ, นางสาวปานบัว บุนปาน รองกรรมการผู้จัดการสายการตลาด, นายวรศักดิ์ ประยูรศุข บรรณาธิการ หนังสือพิมพ์มติชน พร้อมด้วยผู้บริหารในเครือมติชน ให้การต้อนรับตัวเเทนจากภาครัฐและเอกชนร่วมแสดงความยินดีตั้งแต่ช่วงเช้า อาทิ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พลังประชารัฐ, นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายพริษฐ์ วัชรสินธุ แกนนำรุ่นใหม่และว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรรคประชาธิปัตย์, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ, นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โฆษกพรรคพลังประชารัฐ, พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ),นายพิชัย นริพทะพันธุ์ ประธานคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เป็นต้น

โดยนายอุตตม กล่าวว่า เนื่องในโอกาสที่หนังสือพิมพ์มติชนก้าวสู่ปีที่ 42 ถือเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ขออวยพรให้หนังสือพิมพ์มติชนก้าวหน้าต่อไป เป็นหนึ่งในหลักใหญ่ของวงการสื่อของไทยต่อไป

ขณะที่นายพริษฐ์กล่าวอวยพรว่า ขอสุขสันต์วันเกิดก้าวสู่ปีที่ 42 ของหนังสือพิมพ์มติชน ในฐานะนักการเมืองคนหนึ่ง ตนชื่นชมงานของสื่อทุกสำนักเพราะมองว่าประชาธิปไตยที่เข้มแข็งนั้น ต้องเป็นประชาธิปไตยที่มีสื่อที่เป็นอิสระ เป็นกลางและกล้าตั้งคำถามตรวจสอบต่ออำนาจของรัฐบาลเพื่อเป็นตัวแทนของภาคประชาชน “ขอให้มติชนมุ่งมั่นทำหน้าที่ในการตั้งคำถามต่อไป และเราก็จะมุ่งมั่นในการตอบคำถามเช่นกัน” นายพริษฐ์กล่าว

ด้าน น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวแสดงความยินดีกับมติชน พร้อมระบุว่า ยินดีด้วยที่มติชนย่างก้าวเข้ามาสู่ปีที่ 42 ขอให้เป็นสื่อที่งดงามอยู่คู่สังคมไทยตลอดไป ตนยังเป็นแฟนเหนียวแน่นของมติชน

ในโอกาสวันเด็กที่จะถึงนี้ น.ส.กัญจนาฝากส่งสารถึงเด็กๆ ว่า ขอให้เรียนหนังสือให้ดี มีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งรอบข้าง สิ่งแวดล้อม อย่ามัวหมกมุ่นกับอินเตอร์เน็ตเกินไป เพราะสิ่งเหล่านั้นเลือกคัดกรองเพียงบางช่วง แต่เดี๋ยวนี้เป็นสังคมที่ไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมและคนรอบข้างมาก และขอให้เติบโตเป็นอนาคตที่สวยงามของประเทศชาติ

ขณะที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบ 42 ปีมติชน ถ้าเป็นคนก็ถือได้ว่าเป็นผู้รู้รอบด้าน ทั้งมีประสบการณ์ ความรู้ความสนใจในทุกบริบทของสังคมไทย เป็นก้าวแรกที่สำคัญของหนังสือพิมพ์มติชนที่เปรียบเสมือนสื่อหลักของสังคมไทยและได้รับการยอมรับจากการที่ได้ทำหน้าที่อันเป็นประโยชน์ ขออวยพรให้หนังสือพิมพ์มติชน และเครือมติชนเจริญไปข้างหน้า เป็นฐานทางปัญญาเป็นภูมิคุ้มกันให้พี่น้องประชาชนเท่าทันการเปลี่ยนแปลงของสังคม เศรษฐกิจ การเมือง เป็นเสาหลักเพื่อเป็นหนังสือพิมพ์และสื่อหลักของประเทศไทยที่จะให้คนไทยมีความรู้ความคิดเท่าทันการเปลี่ยนแปลงต่างๆ และขอให้หนังสือพิมพ์มติชนยืนคู่กับสังคมไทยตลอดไป

ด้านนายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะมนตรีเพื่อสันติภาพและความปรองดองเอเชีย(APRC) กล่าวในโอกาสที่มติชนก้าวสู่ปีที่ 42 ว่า ขอให้มติชนเป็นที่พึ่งเป็นหลักคิดให้กับประชาชน เป็นที่รักของประชนอย่างที่เป็นมากว่า 40 และในอีกหลายสิบปีข้างหน้า

“ผมอยากจะให้มติชนก้าวไปข้างหน้ากับยุคเทคโนโลยีที่เรียกได้ว่าปั่นป่วนโลก ซึ่งมติชนก็ถือว่าทำได้ดีในเรื่องที่เกี่ยวกับออนไลน์และดิจิทัลทั้งหลาย ขระเดียวกันก็ไม่อยากให้มติชนทิ้งเรื่องสื่อสิ่งพิมพ์ เพราะผมคิดว่าหนังสือพิมพ์ยังมีค่าเป็นสิ่งที่เราอ่านแล้วได้ความรู้สึกที่แตกต่างจากออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการพาดหัวทำให้รู้ว่าข่าวไหนเป็นข่าวสำคัญมาก ข่าวไหนเป็นข่าวสำคัญน้อย หรือเป็นข่าวย่อย ยังมีบทความต่างๆในหนังสือพิมพ์ ผมคิดว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้มีค่าในการเตือนสติสังคม ในการชี้นำสังคม และทำให้เราเข้าใจสังคมได้มากขึ้น ซึ่งความรู้สึกหลายอย่างเหล่านี้ในออนไลน์ไม่สามารถให้เราได้มากเท่ากับหนังสือพิมพ์ เพราะฉะนั้นในเรื่องของหนังสือพิมพ์ที่ทำดีแล้วก็อยากให้ทำต่อไป รวมถึงตัวหนังสือและพ็อกเก็ตบุ๊กด้วย”  นายสุรเกียรติ์ ระบุ

ส่วน นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ กล่าวว่า ถือเป็นความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ ไม่เพียงเฉพาะชาวมติชน เพราะเราได้มีสื่อที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะหนังสือของเครือมติชน เป็นหนังสือที่ดี มีความงาม เพราะเสนอด้วยความจริงใจ ด้วยความโปร่งใสและตรงไปตรงมา เป็นสื่อที่ไม่มีเอียงข้าง และมีเป้าหมายเดียวคือเพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ข่าวสารที่เป็นจริง ถือว่าเป็นความดีงามและเป็นความภูมิใจของคนไทยเองที่มีสื่อที่มีคุณภาพและมาตรฐานแบบนี้

“ตอนนี้เครือมติชนไปไกลมากในเรื่องของดิจิทัล มีข่าวออนไลน์ที่รวดเร็วและทันสถานการณ์มาก อยากให้เพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องไม้เครื่องมือที่จะนำข่าวสารเผยแพร่ออกไปได้มากขึ้น เร็วขึ้น และทันต่อสถานการณ์ทั่วโลก ซึ่งการพัฒนาเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะยุคนี้เป็นยุคที่มีการพัฒนาของเทคโนโลยีทำให้สื่อมีความเร็วมากขึ้น” นายพินิจกล่าว และว่า ผมเองก็ติดตามหนังสือพิมพ์มติชนมาตั้งแต่ผมเป็นเด็ก ตั้งแต่ต่อสู้มาจนถึงปัจจุบัน ก็รู้สึกภาคภูมิใจที่เครือมติชนยืนหยัดในคุณธรรมในความซื่อสัตย์ต่อประชาชนและสังคม สำหรับผมมติชน 42 ปีถือว่าเพิ่งเริ่มต้นแตกเหนือหนุ่มเป็นวัยรุ่นเท่านั้น เพราะฉะนั้นมติชนยังไปได้อีกยาวไกลในอนาคต

ด้านนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวอวยพรเนื่องในวันเกิดบริษัทมติชนด้วยว่า เป็น 42 ปี ที่เต็มไปด้วยการให้การเรียนรู้ เป็น 42 ปีที่ทำให้เกิดการปลุกตื่น ที่ทำให้การเมือง ภาคพลเมือง ความรู้ ภาคประสบการณ์ต่างๆของแต่ละสาขาได้ออกมาถ่ายทอด เราได้อ่านข้อความดีๆ เนื้อหาดีๆ ติดตามข้อมูลข่าวสารของบ้านเมือง ไม่ว่าจะเป็นข่าวการเมือง ข่าวเศรษฐกิจ ข่าวกีฬา ข่าวการศึกษา

“ผมเองก็เป็นคนนึงที่มีโอกาสได้ทำงานร่วมกันกับท่านอาจารย์โกวิท วรพิพัฒน์ ตั้งแต่สมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ร่วมกันทำหน้าที่ในเรื่องการปฏิรูปการศึกษา ก็เห็นว่าการที่มีสื่อมวลชนร่วมด้วยกับภาครัฐ ร่วมกับประชาชน และองค์ความรู้ ทั้ง 4 ขานี้ เมื่อเดินร่วมกันแล้วทำให้มีพลังในการขยับเขยื้อน คล้ายกับที่ท่านอาจารย์ประเวศ วะสี เปรียบเทียบเรื่องภูเขา มติชนได้ทำหน้าที่เป็นสื่อมวลชนในการที่จะร่วมกับภาคประชาสังคมในการขับเคลื่อนประเด็นสำคัญต่างๆมากมาย และก็ทำอย่างต่อเนื่องภายใต้ความสนุกสนานของการนำเสนอด้วยนั้น ก็ช่วยทำให้การเคลื่อนความคิดทางสังคมมีสีสัน มีชีวิตชีวา” นายวีระศักดิ์กล่าว

และในโอกาสที่ใกล้จะถึงวันเด็กแห่งชาติ นายวีระศักด์กว่าวว่า แทบจะไม่มีอะไรฝากถึงเด็กไทย แต่ฝากถึงผู้ใหญ่ว่า เรามาทำตัวให้เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับเด็กแทนที่จะให้เป็นคำสอนเฉยๆ ก็ทำให้เขาดู ผมคิดว่าเขาจะเลือกในสิ่งที่ดีไปทำตาม เราดีใจที่โอวาทต่างๆยังสะท้อนอยู่ในความคิดของเราเสมอ อย่างไรก็ดี โลกที่ก้าวหน้าไปไกลนั้น สิ่งที่ดังที่สุดคือการกระทำ

ขณะที่ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) กล่าวว่า ต้องขอแสดงความยินดีและสุขสันต์วันเกิดเครือมติชนในการก้าวเข้าสู่ปีที่ 42 ของหนังสือพิมพ์มติชน ซึ่งถือว่าเป็นสื่อที่มีอุดมการณ์และมีแนวทางในการทำงานที่ชัดเจน คือการสะท้อนปัญหาและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไม่ว่าบ้านเมืองจะอยู่ในยุคสมัยใดก็ตาม ท่านเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนทั้งประเทศในการทำหน้าที่สื่อได้อย่างตรงไปตรงมา และขอเป็นกำลังใจให้การทำหน้าที่เหล่านี้สามารถยืนหยัดได้อย่างเรียบร้อยและราบรื่น โดยเฉพาะในสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันและการปรับเปลี่ยนไปของผู้บริโภค ก็ขอให้มติชนสามารถปรับตัวและยืนหยัดเป็นสื่อที่ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในโลกใบนี้ และขอเป็นกำลังใจให้กับมติชนตลอดไป

ส่วน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า มติชนเป็นหนังสือพิมพ์คุณภาพที่อยู่คู่กับหัวใจคนไทยมาตลอด ขอให้การก้าวย่างสู่ปีที่ 43 ของมติชนเป็นหนังสือพิมพ์คุณภาพคู่กับหัวใจคนไทยไปให้นานแสนนาน ขอให้ประสบความสำเร็จ เป็นหนังสือพิมพ์ที่ได้รับความนิยมตลอดไป

นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ร่วมอวยพรวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และผู้บริหาร ร่วมแสดงความยินดีกับมติชน เนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่ผู้สมัคร และแกนนำพรรค ร่วมแสดงความยินดีกับมติชน เนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ขณะพบปะพูดคุยกับ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และ นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน)
นายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับมติชน เนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ แกนนำรุ่นใหม่และว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรรคประชาธิปัตย์ ร่วมอวยพรวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ขณะพูดคุยกับ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ร่วมอวยพรวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร่วมอวยพรวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถ่ายภายร่วมกับ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) นายวรศักดิ์ ประยูรศุข บรรณาธิการบริหาร กอง บก.มติชน และร่วมอวยพรวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และนายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางมาร่วมอวยพรวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ทักทาย นายสมหมาย ปาริจฉัตต์  รองประธานกรรมการ มติชน
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ขณะพูดคุยกับ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ร่วมอวยพรวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
นายสรอรรถ กลิ่นประทุม” ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาร่วมอวยพรวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42 เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562
นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมแกนนำพรรค ร่วมอวยพร เครือมติชน
นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประธานรัฐสภา อดีตรองนายกรัฐมนตรี ปัจจุบันเป็น หัวหน้าพรรคประชาชาติ พบปะ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ร่วมอวยพรวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
บรรยากาศในงาน นายสรอรรถ กลิ่นประทุม แกนนำพรรคภูมิใจไทย ทักทายกับ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ และ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา
บรรยากาศในงาน นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ทักทายกับ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ และ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา
บรรยากาศภายในงาน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พบปะพูดคุยกับนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี
นายวิทยา บุรณศิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมาร่วมอวยพรวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หน.พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมแกนนำ ร่วมอวยพรวันเกิดมติชน
พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42 พร้อมร่วมบริจาคเงินเพื่อการกุศล
นางลลิตา ฤกษ์สำราญ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ พร้อมแกนนำ และสมาชิกพรรค ร่วมอวยวันวันเกิด “มติชน”
พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ ร่วมแสดงความยินดีกับ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เนื่องในวันเกิดกอง บก.มติชน เนื่องโอกาสก้าวสู่ปีที่ 42
นายวีระศักดิ์ โค้วสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบปะพูดคุยกับ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน)
นายสมชาย วงษ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ถ่ายภาพร่วมกับ แกนนำพรรคเพื่อไทย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.)
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) ทักทาย นายวิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย
คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พูดคุยกับ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) และนายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการเครือมติชน
ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ เข้าไปทักทาย และพูดคุยกับ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน)
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ พูดคุยกับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และแกนนำพรรคพรรคเพื่อไทยอย่างออกรส ตามภาษาคนการเมือง
คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ร่วมรับประทานอาหาร และพูดคุยกับนายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน)
นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ พร้อมนายพิชัย นริพทะพันธุ์ แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ เดินทางมาร่วมอวยพรเนื่องในวันเกิดมติชน
แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ และ แกนนำพรรคชาติพัฒนา มาพร้อมกัน จึงร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับนายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน)
นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์,นายเจือ ราชสีห์-นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ เข้าร่วมอวยพรเนื่องในวันครบรอบการก่อตั้ง นสพ.มติชน
นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และนายวิทยา บุรณศิริ แกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางมาร่วมอวยพรวันเกิดมติชน
พรรคเพื่อไทยร่วมแสดงความยินดีกับมติชน
นายสมชาย วงษ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมมอบดอกไม้ให้นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และร่วมอวยพรวัดเกิดมติชน
บรรยากาศภายในงาน การพูดคุยอย่างออกรส ระหว่างนายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการเครือมติชน กับแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) พูดคุยอย่างสนุกสนาน กับ แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบปะกับ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธาานกรรมการเครือมติชน ในโอกาสเข้าสู่ปีที่ 42 ของ นสพ.มติชน
บทความก่อนหน้านี้รมต.ออสซี่แบะท่าอาจให้สาวซาอุฯได้ลี้ภัยตามที่หวัง
บทความถัดไปคมคำ ประจำวันพุธที่ 9 มกราคม 2562