“ทนายต๊อก”เมินปลดป้ายหาเสียงที่มีข้อความ“ไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายก” ชี้ไม่ผิดกฎหมาย

วันที่ 10 มกราคม นายสุวรรณ ทองกรอย หรือ ทนายต๊อก อดีตประธานสภาทนายความ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประกาศเปิดตัวลงสมัคร สส.เขต 3 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในนามพรรคประชาชาติ พร้อมออกเดินหาเสียงอย่างเต็มที่ แต่ล่าสุดได้รับการท้วงติงจากเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านความมั่นคง ขอให้ปลดป้ายหาเสียงขนาดเล็กของพรรคซึ่งนำไปติดตั้งในพื้นที่ ก่อนมีพระราชกฤษฎีกา(พรฎ)การเลือกตั้ง ระบุข้อความว่า “ ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ ไม่สนับสนุนการปฏิวัติ ไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายก” เนื่องจากถูกตั้งข้อสังเกตว่ามีข้อความที่ไม่เหมาะสมและมีนายทหารระดับสูงในพื้นที่บางรายไม่สบายใจ แต่ยืนยันว่าจะไม่ปลดป้ายเพราะไม่ได้ทำผิดกฎหมาย

“หากผมขึ้นป้ายหนุนพลเอกประยุทธ์สืบทอดอำนาจ นายทหารในพื้นที่คงจะมีความสุขไม่กี่คน แต่ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ การปิดป้ายประกาศเป็นไปตามการแสดงเจตนารมณ์ทางการเมือง ที่ประกาศแนวทางหาเสียงให้ประชาชนตัดสินใจเลือกตัวแทน ส.ส.ในพรรคการเมืองที่หนุนประชาธิปไตย หรือจะเลือกพรรคการเมืองที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจเชื่อว่าประชาชนเข้าใจง่าย ดังนั้นขอให้เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.ฝ่ายความมั่นคง หน่วยข่าวทั้งหลายไปติดตามการซื้อเสียง การแจกสิ่งของจะดีกว่าสนใจเรื่องป้าย ส่วนตัวเห็นว่ากรณีการเลื่อนการเลือกตั้งโดยไม่มีกำหนดเป็นเรื่องที่ดีเนื่องจากจะทำให้ว่าที่ผู้สมัครบางรายจากพรรคการเมืองขนาดใหญ่ ขนาดกลางที่เคยใช้ยาแรงหาเสียง เพราะหวังว่าจะเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 น่าจะได้รับบทเรียนบางประการ“นายสุวรรณกล่าว

นายธีรศักดิ์ ฑีฆายุวัฒนาหรือ กำนันหมู กำนันตำบลนาหูกวาง อ.ทับสะแก กล่าวว่า ขณะนี้ได้ผ่านการแสดงวิสัยทัศน์ที่พรรค”พลังปวงชนไทย”และได้รับการวางตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร สส. 3 จ.ประจวบคีรีขันธ์ในนามพรรคฯ และเร็วๆนี้หลังจากมี พรฎ.การเลือกตั้งจะลาออกทันทีเพื่อหาเสียง เนื่องจากในพื้นที่ อ.ทับสะแกจะมีกำนันตำบลอื่น นายก อบต.บางรายจะลาออกมาหาเสียงเพื่อให้ประชาชนตัดสินใจ และจากการลงพื้นที่หลังจากที่ผ่านมาไม่มีการเลือกตั้งมานานหลายปี ประชาชนส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนแนวคิดจากการเชื่อฟังระบบหัวคะแนน และเชื่อว่านักการเมืองบางกลุ่มที่เคยได้ประโยชน์จากการใช้คะแนนจัดตั้งแบบเดิมๆ จะไม่ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon