สนท. ร่อนแถลงการณ์ ปลุก นิสิตนักศึกษาทั่วปท. โชว์จุดยืน ต้านคสช.เลื่อนวันเลือกตั้ง

สนท. ร่อนแถลงการณ์ ปลุก นิสิตนักศึกษาทั่วปท. ร่วมโชว์จุดยืน ต่อต้านเลื่อนเลือกตั้ง

วันนี้ (11 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเฟสบุ๊ก สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย เรื่อง ขอให้ทุกภาคส่วนต่อต้านการเลื่อนเลือกตั้ง โดยมีเนื้อหา ดังนี้

“เนื่องด้วยก่อนหน้านี้ รัฐบาลได้ให้สัญญากับประชาชนไว้ว่าจะจัดการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 ทว่า ผู้มีอำนาจในรัฐบาลได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่ารัฐบาลมีเหตุจำเป็นต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไป อีกทั้งรัฐบาลก็ยังมิได้ประกาศพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งและกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน จนบัดนี้ เป็นที่ประจักษ์แล้วว่ารัฐบาลจะไม่จัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ตามที่รัฐบาลได้เคยให้สัญญา

“ท่าทีดังกล่าวของรัฐบาลถือเป็นการเลื่อนการเลือกตั้งโดยปริยาย และถือเป็นครั้งที่ 5 ที่รัฐบาลได้เลื่อนกำหนดวันเลือกตั้งออกไป ทั้งที่ได้ให้สัญญาไว้กับนานาประเทศและประชาชน ท่าทีดังกล่าวสั่นคลอนความเชื่อมั่นของประชาชนตลอดจนนานาประเทศ และย่อมส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและการดำเนินชีวิตของประชาชน ยิ่งไปกว่านั้น ท่าทีดังกล่าวยังเป็นการขัดขวางกระบวนการกลับสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตย และเป็นการโกหกประชาชนโดยเจตนา นับเป็นการไม่ให้เกียรติประชาชนผู้เป็นเจ้าของประเทศเป็นอย่างยิ่ง

“สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทยขอประณามท่าทีอันแสดงถึงเจตนาไม่บริสุทธิ์ของรัฐบาลและเรียกร้องให้รัฐบาลให้เกียรติประชาชนโดยการประกาศพระราชกฤษฎีการการเลือกตั้งและกำหนดวันเลือกตั้งโดยเร็ว สหภาพยังขอเรียกร้องให้พี่น้องนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทุกภาคส่วนทั่วประเทศ ร่วมกันต่อต้านการเลื่อนเลือกตั้งของรัฐบาลตามวิถีทางที่ทำได้

“ทั้งนี้ สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทยขอแสดงจุดยืนสนับสนุนการปกครองระบอบประชาธิปไตย และต่อต้านการปกครองที่ละเมิดสิทธิและเสรีภาพของประชาชน ทุกรูปแบบ”


บทความก่อนหน้านี้ขนไก่ไทยลิ่วตัดเชือกศึก ‘ปริ้นเซส’ เพียบ ‘บาส-ป้อ’ดวล‘เอ็ม-ต้นน้ำ’ ‘ครีม’ปะทะ’หมิว’
บทความถัดไปเผยภาพ การ์ดงานวิวาห์ ‘อุ๊งอิ๊ง’ ลูกสาวทักษิณกับแฟนหนุ่ม เรียบๆ แต่หวานเว่อร์