‘เขาทราย’โชว์ลีลาปราศรัยเปิดตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชทพ.เรียกเสียงกรี๊ด-ฮาสนั่นเพชรบูรณ์

เมื่อวันที 12 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ของพรรคชาติไทยพัฒนา ชทพ.) ซึ่ง 2 อดีตนักชกแชมป์เปี้ยนโลกขวัญใจชาวไทย “เขาทราย แกแล็คซี่”หรือ นายสุระ แสนคำ และ “เขาค้อ แกแล็คซี่” หรือ นายพีระชัย แสนคำ 2 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 3-4 พรรค ชทพ. ได้สร้างสีสันและเรียกเสียงกรี๊ดรวมทั้งเสียงหัวเราะให้กับชาวเพชนบูรณ์ และเหล่าแฟนคลับหมัดมวยได้อย่างครื้นเครง

โดยเฉพาะ”เขาทราย-สุระ แสนคำ”ซึ่งโชว์ฝีปากและลีลาในการปราศรัยอย่างจัดจ้าน สไตล์นักการเมืองเต็มตัวแบบไม่ธรรมดา จนสร้างความประทับใจให้กับชาวเพชรบูรณ์จำนวนนับพันคน ที่เข้าร่วมฟังการปราศรัยและพิธีเปิดป้ายสาขาพรรค ชทพ. จ.เพชรบูรณ์เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา

“เขาทราย-สุระแสนคำ” ขึ้นกล่าวปราศรัยแนะนำตัวโดยเริ่มจากการร่ายกลอนสดว่า “มะขามหวานมากหลาย เขาทราย-เขาค้อแชมป์โลก อนุสรณ์เขาค้อ น้ำตกตาดหมอก อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม” จากนั้นได้บอกเล่าถึงประวัติการชกป้องกันแชมป์ 19 ครั้งติดต่อกันโดยไม่เคยพ่ายแพ้ จนสร้างชื่อเสียงกระทั่งถูกจารึกชื่อและเกียรติประวัติไว้ที่หอเกียรติยศนักมวยโลก “World Boxing Hall of Fame” รัฐนิวยอร์ก ประเทศอเมริกา นอกจากนี้ยังเล่าถึงการทำศึกป้องกันแชมป์ในแต่ละไฟท์และการถูกต่อยลงไปกองจนถูกนับ โดยย้ำว่าในชีวิตการเป็นแชมป์เปี้ยนโลกถูกนับรวม 4 ครั้งและสาเหตุทำให้ตนเองลุกขึ้นมาสู้ต่อ เพราะมีแรงเชียร์จากคนไทยและพี่น้องชาวเพชรบูรณ์ เพราะหากแพ้ไม่รู้จะกลับมาดูหน้าพี่น้องชาวเพชรบูรณ์ได้อย่างไร

จนนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค ชมพ. ถึงกับบอกว่า “ใครบอกว่าเขาทรายต่อยเก่งอย่างเดียว ยังพูดเก่งอีกด้วย” จากนั้นยังถามกระเซ้าด้วยว่า “เขาทรายจำได้ทุกเรื่องยกเว้นเรื่องเดียว” พร้อมกับหันไปถามเขาทรายจำได้หรือเปล่า” ซึ่งเขาทรายตอบทันทีว่า “จำได้ครับคนแรกญี่ปุ่น คนที่ 2 บุรีรัมย์ คนที่ 3 นครศรีธรรมราช”

จากนั้นมีการเชิญ”หนึ่ง-วรรณภา ขำบุญศรี”ภรรยาเขาทรายขึ้นเวทีแนะนำตัวท่ามกลางเสียงตบมือของเหล่ากองเชียร์ กระทั่งเลขาฯพรรคชทพ.ยังถามย้ำกับเขาทรายว่า “เป็นคนสุดท้ายรึเปล่า” ซึ่งเขาทรายรีบชิงตอบทันทีว่า “คนสุดท้ายครับ มีตัวเล็กๆคนเล็ก 5 ขวบอีกคน 12 ขวบ นั่นเป็นหยดสุดท้ายของผม” จนสร้างเสียงหัวเราะกันอย่างครื้นเครง

จากนั้นนายประภัตรยังเปิดตัว “เขาค้อ-พีระชัย แสนคำ” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 4 ซึ่งเขาค้อกล่าวแนะนำตัวเองเพียงสั้นๆ โดยขอฝากให้ชาวเพชรบูรณ์ช่วยเลือกเป็นตัวแทน กระทั่ง “เขาทราย-สุระ แสนคำ”ต้องลุกขึ้นมาคว้าไมค์จากอดีตนักชกแฝดผู้พี่ พร้อมสาธิตวิธีการพูดเปิดตัวให้ดูเป็นตัวอย่าง

โดยระบุว่า “อย่าลืมนะครับเขาทรายนั้นให้ลืมไปซะ ให้จำชื่อนี้ไว้ดีๆชื่อสุระ นามสกุลยาวที่สุดในโลกแสนคำ” จนนายประภัตรถึงกับยอมรับว่า “จริงของเขาแสนคำยาวที่สุดในโลก” จนเรียกเสียงฮาให้กับชาวเพชรบูรณ์ที่ร่วมฟังการปราศรัยดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ธอส.’ จัดโปรเงินฝากพิเศษต้อนรับวันเด็ก เปิดบัญชีออมทรัพย์รับดอกเบี้ย พร้อมตุ๊กตาหมี!!
บทความถัดไปสงขลาคุมเข้ม ‘ชายหาดแหลมสมิหลา’ วันเด็กแห่งชาติ ป้องเหตุจมน้ำ