กลุ่มสตรีพัฒนาอีสานนัดชูป้าย ‘ไม่เลื่อนเลือกตั้ง’ เผยเฮิร์ตมาก ปชช.ไม่มีที่ระบาย

เวลา 17.00 น. วันที่ 13 ม.ค.2562 บริเวณหน้าตึกคอม ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น นางปิญฉาย นาชัย ประธานกลุ่มสตรีพัฒนาอีสาน 20 จังหวัด พร้อมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ร่วมกันออกมาแสดงเชิงสัญลักษณ์คัดค้านการเลื่อนการเลือกตั้ง ซึ่งทุกคนขอพื้นที่ระบาย และแสดงจุดยืน ไม่เลื่อน ไม่ล้ม ไม่ต่อเวลา คัดค้านการเลื่อนเลือกตั้ง

นางปิญฉาย นาชัย ประธานกลุ่มสตรีพัฒนาอีสาน 20 จังหวัด กล่าวว่า วันนี้เรามาขอพื้นที่เพื่อที่จะระบายความอัดอั้นตันใจ ในหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนอยากเห็นความชัดเจนจากผู้หลักผู้ใหญ่ของประเทศ วันนี้ก็จะมาแสดงจุดยืนว่าพวกเรา จะมาแสดงพลังคนขอนแก่นที่ไม่อยากให้เลื่อนเลือกตั้ง หรือแสดงพลังว่าคนขอนแก่น มีคนขอนแก่นบางส่วนหรือเกือบจะส่วนใหญ่รวมทั้งจังหวัดอื่นด้วย มีจุดยืนของเขาว่าเขาไม่อยากให้เลื่อนเลือกตั้งปัญหามันอยู่ตรงนี้ เพียงแต่วันนี้ประชาชน ไม่มีที่ระบายหรือหายใจเลย ว่าสิ่งที่เขาได้รับมา 4 ปี 5 ปี เขาอัดอั้นตันใจ อ่านไลน์ก็เฮิร์ท อ่านเฟสก็เฮิร์ท ดูข่าวก็เฮิร์ท และเขาก็สอบถามมา เขาก็เห็นกลุ่มคนอยากเลือกตั้งออกมาแสดงพลังว่าเขาอยากเลือกตั้ง พอตกผลึกให้พวกเราเลือกตั้งกันจริงๆ มันก็ขยับเรื่อย คือระดับผู้ใหญ่ระดับผู้บริหารประเทศพูดไม่ตรง แล้วประชาชนจะรู้สึกอย่างไร

“พวกท่านๆทั้งหลายก็คงจะรู้สึกเหมือนๆกัน เหมือนคนเก็บกดก็ว่าได้ ก็อยากมีรูเล็กๆสักรู ขอระบายออกว่าพวกเขาน่าจะมีส่วน แสดงจุดยืนให้เห็นว่าคนขอนแก่นก็เป็นคนที่ ไม่อยากให้เลื่อนการเลือกตั้งต่อไปอีกแล้ว เพราะจวนจะได้เลือกตั้งแล้ว แต่รัฐธรรมนูญก็ยังไม่เปิดให้ ยังจะต้องขยายเวลาออกไปอีกเนิ่นนาน เพราะนั่นมันสุ่มเสี่ยงที่จะเป็นการล้มการเลือกตั้ง คนก็หวั่นใจ” นางปิญฉายกล่าว

Advertisement

ทั้งนี้ตลอดการจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่ายคอยมาดูแลรักษาความสงบภายในบริเวณที่จัดกิจกรรม โดยตลอดจนจบกิจกรรม

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image