นศ.นิติศาสตร์ ม.อุบลฯ นำชูป้าย ‘ไม่เลื่อนเลือกตั้ง’ กลางสนามทุ่งศรีเมือง ชี้เป็นสิทธิพื้นฐาน ลั่นเผด็จการไม่ทำให้ไทยเจริญ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 มกราคม ที่สนามทุ่งศรีเมือง ต.ในเมืองอ.เมือง จ.อุบลราชธานี กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ประมาณ 300 คนนำโดยนายฐาปนพงศ์ มั่นหมาย นศ.นิติศาสตร์ ม.อุบลราชธานีโดยมีการเขียนข้อความและร่วมกันชูป้ายข้อความเพื่อแสดงสัญลักษณ์เรียกร้องรัฐบาลและ กกต. ฟังเสียงประชาชน ระบุว่าไม่เลื่อนการเลือกตั้งอยากเลือกตั้งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ หมดเวลาของทหาร หมดเวลาของเผด็จการจากนั้นได้มีการยืนเรียงแถวพร้อมส่งเสียงว่า ‘ไม่เลื่อนการเลือกตั้ง’

นายฐาปนพงศ์ มั่นหมาย นศ.นิติศาสตร์ ม.อุบลราชธานี กล่าวว่าที่พากันมาวันนี้คือมาแสดงจุดยืนพวกเราไม่ต้องการให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งต่อไปอีกซึ่งเราต้องการที่จะให้มีการเลือกตั้งเพื่อให้ได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่ผ่านมาก็พิสูจน์แล้วว่ารัฐบาลเผด็จการไม่ได้ทำให้ประเทศเจริญขึ้นทั้งนี้ ในการแสดงกิจกรรมดังกล่าว เป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน ของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย เพราะมองว่ารัฐบาลนี้อยู่มานานเกินไปดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้เกิดการเลือกตั้งทั้งนี้มองว่าข้ออ้างของผู้มีอำนาจที่จะใช้เลื่อนเลือกตั้งจาก 24 กุมภาพันธ์ 62 ซึ่งชาวบ้านที่ออกมาแสดงออกทางเจตนารมณ์ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากให้มีการเลือกตั้งเพื่อต้องการประชาธิปไตยบ้านเมืองก็จะได้เจริญก้าวหน้าพัฒนาให้ทัดเทียมนานาอารยะประเทศเหมือนประเทศอื่นๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการจัดการกิจกรรมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบสังเกตการณ์ในบริเวณสนามทุ่งศรีเมือง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิดซึ่งอย่างไรก็ตามภายหลังการแสดงเจตนารมณ์ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนที่จะแยกย้ายกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon