พล.อ.ประวิตร บอกไม่กังวล ‘กลุ่มอยากเลือกตั้ง’ เพราะรู้ว่าตั้งใจมาป่วน(มีคลิป)

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 14 มกราคม ที่หน้าอาคาร สภ.เมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะเข้าตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ ก่อนที่จะรับฟังบรรยายสรุปผลการดำเนินงานทางด้านการรักษาความสงบเรียบร้อย การป้องกันและปราบปรามในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมคณะให้การต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร กล่าวให้โอวาทกำลังพลซึ่งประกอบด้วย 24 อำเภอ 38 สถานีตำรวจ จำนวน 178 นาย ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ว่า จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว จัดระเบียบสังคม และดูแลเป็นพิเศษ ป้องกันอาชญากรรม หรือสิ่งผิดกฎหมายที่จะเกิดขึ้น จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองในอนาคต จำเป็นต้องมีการจัดระเบียบการจราจร ลดการสูญเสียจากผู้ใช้รถใช้ถนนให้มีวินัยการจราจรที่ดี และยังเป็นพื้นที่ที่มีการใช้แรงงานต่างด้าวมาก ยาเสพติดเยอะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องร่วมมือกับฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง ปปส. และ ปปง. ซึ่งในช่วงเดือนครึ่งที่ผ่านมาเราสามารถจับกุมยาเสพติดได้มาก แต่ว่าจะต้องทำต่อเนื่องเพื่อให้ที่พักยาตามแนวชายแดนได้หมดไป ขอฝากให้ทุกคนได้นำข้อความวันนี้แจ้งผู้ใต้บังคับบัญชาได้ปฏิบัติตาม ดูแลสภาพร่างกายให้สมบูรณ์เพื่อทำงานให้กับประเทศชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่รัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศได้ทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความเข้มแข็งและมีระเบียบวินัยมากขึ้น เพราะใกล้ที่จะเข้าสู่ประชาธิปไตยแล้ว

หลังจากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันดูแลความสงบ และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินประชาชนเป็นหลัก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวในเมืองเชียงใหม่เพราะเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมามากเป็นอันดับสองของประเทศรองจากกรุงเทพมหานคร และเรื่องของการจราจรที่ทำให้เกิดการเสียชีวิตของผู้ที่ไม่รักษาเส้นทางไม่รักษาการจราจร จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวดกวดขันผู้ใช้รถใช้ถนนให้ดี

จากคำถามที่ว่าเป็นห่วงเรื่องการเลือกตั้ง รองนายกรัฐมนตรีตอบว่า ไม่ได้เป็นห่วง บอกว่าอยากให้ตำรวจทำงานให้ดีและกำลังจะเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตย ขอให้ทำงานเหมือนอย่างเดิม มีความซื่อตรงต่อประชาชนและมีความรักใคร่สามัคคีต่อประชาชน คือใช้ประชาชนเป็นศูนย์กลาง

และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า กังวลหรือไม่ที่มีกลุ่มอยากเลือกตั้งออกมาเคลื่อนไหวมากขึ้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่กังวล ก็มีคนอยู่นิดเดียวจากคนตั้ง 70 ล้านคน กับคน 100 กว่าคน ไปกังวัลอะไร ก็ตั้งใจจะป่วนไม่ใช่เหรอ ใช่เปล่า ใช่มั้ย ก็ตั้งใจจะป่วน ก็ไม่มีอะไร

ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันเดียวกัน รองนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปมอบนโยบายแก่กำลังพลที่ประจำการและปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนที่กองกำลังผาเมือง ก่อนที่จะเดินทางไปร่วมประชุม ครม.สัญจร อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ในพื้นที่ จ.ลำปางต่อไปในช่วงบ่ายวันนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon