แกะกล่อง : ‘ตั้น’ กฤชนนท์ ปักหมุด พปชร.บางแค

อีกหนึ่งผู้สมัครหน้าใหม่แห่งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) “ตั้น” กฤชนนท์ อัยยปัญญา ดร.สาขาวิชาบริหารธุรกิจอุตสาหกรรม จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เคยผ่านประสบการณ์ทำงานในหลากหลายสาขา อาทิ อาจารย์มหาวิทยาลัย คณะทำงานบริหารกองทุน ก่อตั้งบริษัทเอกชนหลายแห่ง ฯลฯ

เมื่อจะก่อตั้งพรรค พปชร. 4 รัฐมนตรี ได้เดินสายทาบทามนักวิชาการ นักธุรกิจ และภาคส่วนอื่นให้มาทำงานร่วมกัน “ตั้น” เป็นหนึ่งในนั้น กระทั่งเมื่อเข้าไปเป็นสมาชิกพรรค พปชร.ได้ช่วยงานเป็นผู้ช่วยโฆษกพรรค ทำงานร่วมกับ กอบศักดิ์ ภูตระกูล เดินสายพบปะนักศึกษาตามมหาวิทยาลัยต่างๆ อย่างต่อเนื่อง จนต่อมาพรรคร้องขอให้ลง ส.ส.เขตบางแค หนึ่งในพื้นที่ที่พรรค พปชร.ต้องการปักหมุด

เลือกตั้งครั้งนี้ “กฤชนนท์” วัย 38 ปี ต้องสู้กับ “เสี่ยไก่” วัฒนา เมืองสุข จากพรรคเพื่อไทย (พท.) และ อรอนงค์ คล้ายนก จากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เรียกว่าเป็นงานหินสำหรับผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่ และด้วยเหตุนี้เจ้าตัวเองต้องเร่งมือลงพื้นอย่างหนัก เพื่อพบปะพี่น้องประชาชน สร้างความไว้วางใจให้ได้โดยเร็ว

“ตั้น” บอกว่า พรรค พปชร.ให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่มาก โดยเปิดทั้งโอกาสและที่ยืนให้คนรุ่นใหม่อย่างกว้างขวาง ดังจะเห็นว่าคนรุ่นใหม่ของพรรคล้วนมีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางของพรรค

Advertisement

“สำหรับการลง ส.ส.ครั้งนี้ ผมว่าพื้นที่เขตบางแคนั้นมีปัญหาค่อนข้างมาก เพราะมีชุมนุมอยู่หนาแน่น จึงต้องการเป็นตัวแทน ในการนำนโยบายของพรรคเข้ามาแก้ไขปัญหาของประชาชน ผมว่าบางแคมีปัญหาเล็กน้อยๆ เยอะมาก อาจเกิดจากที่ผ่านมา ส.ส.ก่อนหน้านี้ไม่ได้เข้าไปดูแลประชาชน”

“ตั้น” ยอมรับว่า เดิมทีมีความกังวลพอสมควรกับผู้สมัครพรรคคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นจากพรรคเพื่อไทย และประชาธิปัตย์ แต่เมื่อได้ลงพื้นที่กลับทำให้ความกังวลเหล่านั้นหายไป เพราะกระแสตอบรับดีเกินคาด การลงพื้นที่ทำให้ได้กำลังใจจากประชาชนมามาก

“ในความคิดของผมการเมืองคือการดูแลประชาชน ผู้แทนต้องยึดถือความสุขและรอยยิ้มของประชาชน ผมต้องดูว่าปัญหาประชาชนนั้นอยู่ตรงไหน จะสามารถนำความรู้ที่มีอยู่ไปพัฒนาตรงไหน ได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้ประชาชนมีความสุข นั่นคือการเมืองสำหรับผม”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image