กกต.รุดสอบ ‘แกนนำ ทษช.’ ถึงที่ทำการพรรค ปมทักษิณครอบงำ

กกต. เข้า สอบ “วรวัจน์” ถึงพรรค ทษช. ปมให้คนครอบงำพรรค หลังเคยมีภาพบินร่วมวันเกิด “แม้ว-ปู” ที่อังกฤษ

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กกต. ได้มีการทำหนังสือเชิญบุคคลสำคัญทางการเมืองที่บินไปพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในช่วงวันเกิดของนายทักษิณ และอาจจะวาระอื่นๆ ให้ข้อมูลกับทาง กกต. เพื่อทำการตรวจสอบกรณีพรรคการเมืองยินยอมหรือกระทำการอันใดให้บุคคลอื่นซึ่งไม่ใช่สมาชิกกระทำการอันใดอันเป็นการควบคุม ครอบงำ หรือชี้นำ กิจกรรมของพรรคการเมืองในลักษณะที่ทำให้พรรคการเมือง หรือสมาชิกขาดอิสระไม่ว่าโดยตรง หรือโดยอ้อม

โดยนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) หนึ่งในบุคคลที่ถูกเชิญให้ข้อมูลกับทาง กกต. ในประเด็นดังกล่าว ให้สัมภาษณ์ว่า กกต.มาเพื่อสอบถามตนว่ามีใครบ้างที่เดินทางไปพบนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ตนก็บอกว่า ฝ่ายการเมืองมีตนเพียงคนเดียว เพราะตนเดินทางไปอังกฤษเพื่อ เตรียมการทำร้านอาหารกับหลาน ส่วนคนอื่นๆ เป็นบุคคลที่ตนไม่รู้จักทั้งสิ้น โดยเขาได้สอบตนเพียงเท่านี้ ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าสอบไปเพื่ออะไร ตอนแรกเราได้ยินข่าวว่าหากเราบินกลับมาให้มาสอบเราด้วยแต่ก็ไม่คิดว่าคนสอบจะเป็น กกต.

เมื่อถามว่า คิดว่าเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมืองหรือไม่ นายวรวัจน์กล่าวว่า เราไม่เข้าใจเสียด้วยซ้ำว่าเขาทำเพื่ออะไร เพราะตนมองว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระเกินกว่าที่ระดับ กกต.จะต้องมาสอบ เนื่องจากไม่มีอะไรเลยรูปภาพต่างๆ ที่ออกมาก็เป็นเรื่องเปิดเผย เป็นการไปพบแบบไม่ใช่ความลับอะไร และนักการเมืองก็มีเพียงเราคนเดียวเท่านั้น ซึ่งเราก็ไม่ใช่คณะกรรมการบริหารพรรค แถมขณะนี้ก็ไม่ใช่คนของพรรคเพื่อไทย (พท.) แล้วด้วย ตนจึงมองว่าที่ทำอยู่ไม่มีเหตุผล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สพล.’ กวาดทองปันจักฯ-เรือพาย รั้งเบอร์ 2 แต่ยังตาม ‘ม.กรุงเทพธนฯ’ ห่าง ศึก ‘ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์’
บทความถัดไปหมอจุฬาฯ ยืนยันไม่ให้คะแนนรบ.เหตุแก้ปัญหากัญชาไม่ได้ แถมเรื่องใหม่จ่อเข้าคิวอีก!