‘บิ๊กป้อม’ งอน หลังเจอโซเชียลถล่มปมฝุ่นจิ๋ว-เคนยา จ่องดให้สัมภาษณ์

จากกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึง นักวิชาการที่ออกมาระบุ ต้องฉีดน้ำจำนวนมาก ถึงจะสามารถ ลดวิกฤตฝุ่นละอองใน กทม.ได้ ว่า

ขณะนี้ทุกภาคส่วนกำลังช่วยกันแก้ไขปัญหา โดยดำเนินการทุกวัน หากรัฐบาลไม่ช่วยถามว่าใครจะช่วย ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วง อย่างไรก็ตามสถานการณ์ขณะนี้ไม่จำเป็นต้องปิดการเรียนการสอนเนื่องจากสภาพอากาศค่อยๆ ดีขึ้นแล้ว ทั้งนี้เชื่อว่าหากการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายสายเสร็จสิ้นในห้วง 2-3 ปี จะช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองได้

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงประเด็นกลุ่มติดอาวุธอัลชาบับ จากโซมาเลีย ก่อเหตุโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู ในเครือของดุสิตธานี และอาคารสำนักงาน ในกรุงไนโรบีของเคนยาว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีคนไทยเสียชีวิต ถือว่าเป็นเรื่องดี ทั้งนี้ทางกระทรวงต่างประเทศกำลังดำเนินการติดต่อกับทางรัฐบาลเคนย่า และเมื่อนักข่าวถามถึงเหตุผลการก่อเหตุ บิ๊กป้อม ระบุว่า ไม่ทราบ และกล่าวว่า “คงเห็นอาหารอร่อย”

หลังจากคำให้สัมภาษณ์ถูกเผยแพร่ออกไป ในโลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์คำให้สัมภาษณ์ของพล.อ.ประวิตรทั้งสองเรื่องอย่างดุเดือด

ต่อมาเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้เขียนข้อความว่า

“ลุงป้อม” งอนนนน แล้วนะ!!

หลังให้สัมภาษณ์ เรื่องฝุ่นละออง…. ไล่นักข่าว ปวดหัวเพราะฝุ่น ให้กลับไปนอนบ้าน
และ ตอบขำๆ หยอกล้อนักข่าว เรื่องสาเหตุที่กลุ่มก่อการร้ายระเบิดโรงแรมดุสิตฯ ของไทย ในเคนยา ถึงสาเหตุว่า “ก็ไม่รู้สิ เพราะอาหารอร่อยมั้ง”

จนสื่อนำไปเสนอข่าว ในโลกออนไลน์ จนเกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนัก นั้น ส่งผลให้ พลเอกประวิตร น้อยใจ ที่ พูดจาหยอกล้อนักข่าว เพราะสนิทสนม คุ้นเคย แต่ถูกนำไปจับเป็นประเด็น

เลยทำให้ จากนี้ พลเอกประวิตร อาจจะงดให้สัมภาษณ์

น่านนนนนน!!!

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon