หญิงหน่อย จี้ บิ๊กตู่ ชัดเจนได้แล้ว อึมครึมเรื่องเลือกตั้ง คนส่วนใหญ่เสียประโยชน์

“หญิงหน่อย” จี้ “บิ๊กตู่” ปชช. รอความชัดเจนปมวันลต. ย้ำ ประกาศให้ชัดจะดีกับทุกฝ่าย รับ กังวล หากมีการแก้รธน.ขยายกรอบเวลาจัดการลต.

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 17 มกราคม ที่วัดมหาธาตุฯ บางเขน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.พรรคพท. ว่า ตอนแรกเราคิดว่าจะมีการเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ ดังนั้นการเตรียมวางตัวผู้สมัครเราเตรียมไว้แล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผย เพราะเรามียุทธศาสตร์ในการดำเนินการเรื่องต่างๆ โดยวันที่ 21 มกราคม จะมีการเปิดตัวทีมพท. ที่จะวางบุคคลในการทำงานด้านต่างๆ ส่วนจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส. เมื่อใดนั้น ขอให้ทราบก่อนดีกว่าว่าจะเลือกตั้งเมื่อใด เพราะพรรค พท. มีหน้าที่ในการเสนอนโยบายให้กับประชาชน ส่วนวันเลือกตั้งต้องไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถ้าประกาศชัดก็จะดีกับทุกฝ่าย รวมถึงด้านเศรษฐกิจ บรรยากาศด้านต่างๆ ก็จะดีขึ้น

เมื่อถามว่า หากต้องมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อขยายกรอบเวลาการจัดการเลือกตั้ง พรรคพท.กังวลหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เรากังวลทั้งนั้น แต่เราไม่มีอำนาจไปชี้อะไร การจะเลือกตั้งอะไรก็เป็นสิ่งที่เราอยากรู้ ซึ่งเราก็เหมือนกับประชาชนที่ต้องรอความชัดเจนของผู้ที่มีอำนาจโดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าต้องมีความชัดเจน ไม่ทราบว่าที่บรรยากาศอึมครึมอย่างนี้ จะเป็นประโยชน์กับใคร ส่วนใหญ่น่าจะไม่เป็นประโยชน์กับใคร อาจจะเป็นประโยชน์เฉพาะผู้มีอำนาจเท่านั้น ทางที่ดีที่สุดควรไปถามพล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะมีเลือกตั้งเมื่อใด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image