หน.เพื่อชาติ ชี้ วันนี้คนจนยังเยอะ อย่าให้ต้องทนอีก 4ปีเลย ‘จตุพร’ซัด คสช.ทำคนอดอยาก

“หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ” ชี้ คนทั่วไปยังยากจน อย่าทนจนกันไป 4-20 ปีเลย ด้าน “จตุพร” เหน็บ คสช. ทำให้บ้านเมืองสงบแต่อดอยากทั้งประเทศ

วันนี้ (19 ม.ค.) นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ (พ.พ.ช.) นายอารี ไกรนารา นายวิโชติ วัณโณ นายปรียนันท์ สุวรรณคีรี รองหัวหน้าพรรค ตลอดจนผู้บริหาร ว่าที่ผู้สมัคร และกลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรค พร้อมด้วย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ในฐานะผู้สนับสนุนพรรคพ.พ.ช. เดินสายพบประชาชนครั้งแรกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อพบปะและรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน โดยพรรคได้แนะนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้งหมด 4 เขต ประกอบไปด้วย นางสาววราภรณ์ ปานะพิพัฒน์ ว่าที่ผู้สมัคร เขตบางเขน ที่ลานกีฬา หมู่บ้านเพชรสยาม นางสาวประภัสสร ชูทอง ว่าที่ผู้สมัคร เขตจตุจักร ที่ ตรงข้ามโลตัสวังหิน 79 หลักสี่ – จตุจักร นางสาว สาวิตรี สารทสุทธิ เขตห้วยขวาง ที่ลานกีฬา ชุมชนบึงพระรามเก้าพัฒนา และ ปิดท้ายด้วย นางสาวพิมานมาศ ภิญญาวัฒน์ เขตบางกะปิ ที่ลานอเนกประสงค์ ชุมชนทรัพย์สินเก่า แขวงพลับพลา

นายสงคราม กล่าวว่า รับทราบมาว่าประชาชนบ่นว่าลำบาก ยากจนทุกหย่อมหญ้า ขณะที่มีเจ้าสัวไม่กี่คนที่ร่ำรวย ทุกวันนี้ความเหลื่อมล้ำ ของประเทศไทยติดอันดับ 1 ประชาชนร้อยละ 1 มีทรัพย์สินมากกว่าครึ่งหนึ่ง ของประชาชนทั้งประเทศ เจ้าสัวธุรกิจเบียร์คนหนึ่งมีที่ดินมากกว่า 3 จังหวัดของประเทศไทย ที่ดินของเจ้าสัวทั้งหมดรวมกัน มีเกือบจะครึ่งหนึ่งของประเทศไทยหรือประมาณ 12 จังหวัด ส่วนคนทั่วไปยากจน ค้าขายลำบาก ขณะที่ เผด็จการพยายามสืบทอดอำนาจ พรรคที่สนับสนุน การสืบทอดอำนาจ ไม่ได้ทำประชาชนลำบากไปอีก 4 ปี แต่จะลำบากไปถึง 20 ปี ของยุทธศาสตร์ 20 ปี ส่วนเงินบัตรสวัสดิการรัฐให้รับได้ เพราะภาษีประชาชน เหมือนรับเงินตัวเองไม่เป็นบาปแน่นอน ต่อมาเรื่องยาเสพติดทุกวันนี้หาซื้อง่ายกว่าซื้อขนม วันนี้ประชาชนจนพอแล้ว อย่าจนกันไปอีก 4 ปีหรือ 20 ปี เลย

ขณะมี่ นายจตุพร กล่าวว่า ประเทศไทยผ่านวิกฤติการเมืองมาแล้ว 12 ปี ถ้าไม่มีวิกฤติการเมือง คนไทยหายจนไปแล้ว ทุกวันนี้ประชาชนทุกคนล้วนลำบาก ส่วนที่สบายๆ มีแต่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ดังนั้นศัตรูของพ.พ.ช.คือความยากจน เผด็จการ คสช. ที่ทำให้บ้านเมืองสงบแต่อดอยากทั้งประเทศ ถ้าเป็นเผด็จการแล้วดี ทั่วโลกก็เป็นไปหมดแล้ว แม้แต่พม่าเขายังมาเป็นประชาธิปไตย ทั้งนี้แม้คสช.จะไป แต่ได้ทิ้งทายาทยุทธศาสตร์ 20 ปี จึงมองว่าประชาชนจะอดตาย 20 ปี ถ้าปล่อย คสช. บริหารประเทศกันต่อ จึงเชื่อว่าฝ่ายประชาธิปไตยได้เกิน 150 ที่นั่ง และขอฝากเรียนพี่น้องประชาชนช่วยเลือกฝ่ายประชาธิปไตยให้ถล่มทลาย เพื่อทำลายเผด็จการ วันนี้แม้ตนจะเป็นตำแหน่งอะไรไม่ได้ แต่ความสุขของตนจะเกิดขึ้นเมื่อ คนไทยหายจน ประเทศเป็นประชาธิปไตย สุดท้ายพ.พ.ช.จะเข้ามาร่วมคิดร่วมสร้าง และขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราคาเหล็กผันผวน ไพร์มสตีลฯกระจายเสี่ยงธุรกิจแตกไลน์ร่วมทุนลุยอสังหาฯผุดบ้านเหล็กเจาะลูกค้าอยู่อาศัยเอง-สตาร์ทอัพ-เอสเอ็มอี
บทความถัดไปคอลัมน์ เกรียนเขียนบอล : นักฆ่ามังกร!