‘อภิสิทธิ์’ บุกถิ่นสุเทพ ขอกวาด 6ที่นั่งสุราษฎร์ ปลุกคนใต้ไปโหวตเพื่อหลุดพ้นวังวนแบบเก่า

“อภิสิทธิ์ ” บุกพุนพินถิ่นสุเทพ มั่นใจกวาดเก้าอี้ ชวนคนใต้หลุดพ้นวังวนการเมืองทำภาคใต้ไม่พัฒนา เจอป้าวัย78 นำบัตรสมาชิกพรรค18ปีมาให้เซ็นต์ชื่อ

เวลา 16.30 น.วันนี้ (18 ม.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานี ทั้ง 6 เขตประกอบด้วยเขต 1 นายภาณุ ศรีบุศยกาญจน์ เขต 2 นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี เขต 3 น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ เขต 4 นายสมชาติ ประดิษฐ์พร เขต 5 นายสินิตย์ เลิศไกร เขต 6 นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ รวมทั้งผู้สนับสนุนลงพื้นที่พบปะประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของที่ตลาดเย็น ซอยจีราพันธ์ เขตเทศบาลเมืองท่าข้าม อ.พุนพิน ซึ่งอยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 4 และเป็นเขตเดิมของอดีต ส.ส.นายเชน เทือกสุบรรณ น้องชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย โดยนายอภิสิทธิ์ สวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า มีข้อความที่หน้าอก “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ” ซึ่งได้รับการตอบรับจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนอย่างหนาแน่น โดยใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมง

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เรามั่นใจว่าในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เพราะทำงานกับพี่น้องประชาชนมาเป็นเวลายาวนาน ช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมามีแต่เราที่ต้องสู้กับราคายางพารา ราคาปาล์ม เรื่องประมงพยายามอย่างเต็มที่ เที่ยวนี้อยากให้พี่น้องคนใต้สมหวังอยากให้ได้รัฐบาลที่ดีที่เข้าไปแก้ปัญหา รู้ปัญหาของประชาชน และเป็นรัฐบาลที่ทำให้ประชาธิปไตยเดินหน้าอย่างยั่งยืนได้ และมั่นใจคนของพรรคที่เราคัดเลือกแล้วพร้อมที่จะทำงานกับพี่น้องประชาชน

“ ผู้สมัครเขต 4(นายสมชาติ ประดิษฐ์พร) มีประสบการณ์ทำงานกับพี่น้องประชาชนอยู่แล้ว ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถมาทำงานในระดับชาติได้ อยากให้พี่น้องชาวสุราษฎร์ธานีมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเข้ามาแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้ และการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกให้ประเทศเดินหน้าหลุดพ้นจากวังวนการเมือง ซึ่งเข้าใจความรู้สึกพี่น้องชาวใต้ว่า การเมืองไทยวนเวียนอยู่แบบนี้ทำให้ภาคใต้ไม่ได้รับโอกาสในการพัฒนาเท่าที่ควร ” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

Advertisement

นางอุไรวรรณ ทองสง่า อายุ 78 ปี ชาว ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน ที่นำบัตรสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อ 18 ปีที่แล้ว ที่มีนายชวน หลีกภัย เป็นหัวหน้าพรรค นำมาให้นายอภิสิทธิ์เซ็นชื่อให้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่นายอภิสิทธิ์มาลงพื้นที่วันนี้ ซึ่งตนเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มานานแล้ว และไม่เปลี่ยนใจยังสนับสนุนพรรคเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เพราะเชื่อมั่นใจในตัวพรรคและผู้สมัคร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image