พปชร.ปักหมุด กทม. “กอบศักดิ์” ลั่นโกย ส.ส.ทั่วไทยเกิน 150 ชี้ประชาชนชอบ 4 ปี ที่สงบ ไร้ม็อบ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 มกราคม ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เขตบางแค นายนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เดินทางมาร่วมเปิดศูนย์ประสานงานพรรค เขตบางแค พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า พรรค พปชร.จะปักหมุดในเขตบางแคให้ได้ เราจะเป็นพรรคการเมืองที่อยู่จริง อยู่นาน อยู่ถาวร ตอบโจทย์และทำงานกับประชาชนอย่างใกล้ชิด เราไม่กังวลใจว่าพื้นที่นี้เคยมี ส.ส.พรรคอื่นมาก่อน เพราะเรามีความสดใหม่และตั้งใจทำงานมากไม่แพ้กัน ซึ่งผู้สมัครในเขตนี้ตั้งใจทำงานเต็มที่ เชื่อว่าจะดูแลประชาชนได้เต็มที่เช่นกัน เราต้องการ ส.ส.ใน กทม.ให้มากที่สุด โดยต้องการเป็นพรรคการเมืองของคนกรุงเทพฯให้ได้ และเชื่อว่าทั่วประเทศจะได้ ส.ส.เขตเกิน 150 ที่นั่ง จากเดิมที่เป็นพรรคโนเนม แต่ตอนนี้เราเป็นพรรคการเมืองตัวเต็ง เชื่อว่าเราจะสามารถออกนโยบาย มีผู้สมัคร และมีผู้นำที่โดนใจประชาชนได้

เมื่อถามว่าตอนนี้มีการชุมนุมระหว่างกลุ่มคนอยากเลือกตั้งและกลุ่มคนที่ไม่อยากเลือกตั้ง กลัวว่าจะมีความรุนแรงหรือไม่ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการเลือกตั้ง ต้องปล่อยให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เป็นผู้กำหนด เชื่อว่าจะหาวันที่เหมาะสมที่สุด ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะไม่มีเลือกตั้ง เพราะการเลือกต้องเกิดขึ้นแน่ มิเช่นนั้นเราจะมาเปิดศูนย์ประสานงานทำไม ขอให้มั่นใจว่าจะมีการเลือกตั้ง อย่าเพิ่งถอดใจ แต่ต้องให้ กกต.เลือกวันที่เหมาะสม พรรคพลังพปชร.พร้อมเลือกตั้งทุกวันอยู่แล้ว

“เราเน้นว่าจะไม่จะกลับไปทะเลาะกันอีกแล้ว เราควรเดินไปข้างหน้า เพื่อเป็นประเทศไทยที่สุขสงบ มันหมดสมัยแล้วที่จะกลับไปเดินกระบวน ทะเลาะกัน เราควรมีความสามัคคีและช่วยกันเปลี่ยนแปลง การเมืองใหม่จะเกิดขึ้นได้อย่างไร ถ้าไม่มีคนรุ่นใหม่เข้ามา เราหาผู้สมัครที่เป็นความหวังใหม่ ประชาชนคนไทยชอบ 4 ปีที่ผ่านมา ที่มีความสงบ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความรุนแรง ไม่ต้องมากังวลว่าจะมีการเดินขบวนที่ใด และไม่ต้องกังวลว่าจะมีระเบิดลงหรือไม่ คนไทยนั้นรักสงบ ถ้ามีคนที่เดินขบวนหรือคนที่เรียกร้องประชาธิปไตย ถามว่าประชาธิปไตยที่ต้องการคืออะไร ประชาธิปไตยต้องฟังเสียงประชาชน รับฟังความเห็นต่าง ต้องไม่มีความรุนแรง ตอนนี้เรากำลังจะกลับสู่การให้ประชาชนตัดสินใจ ขอให้รออีกไม่นาน” นายกอบศักดิ์ กล่าว

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ตอนนี้พรรค พปชร.รอด้วยความตื่นเต้นว่าพระราชกฤษฎีกา(พ.ร.ฎ.) เลือกตั้ง จะประกาศเมื่อใด เพื่อจะได้ดำเนินการเรื่องต่างๆต่อไป แต่ก็ต้องอดใจเพราะเราบังคับ กกต.ไม่ได้ ส่วนการลาออกของ 4 รัฐมนตรีนั้น จะเกิดขึ้นพร้อมกันแน่ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม โดยทั้ง 4 คนจะนั่งคุยกัน แล้วตัดสินใจว่าจะลาออกเมื่อใด ซึ่งส่วนตัวเคลียร์งานเสร็จไปแล้วกว่า 85 เปอร์เซ็นต์ เราพร้อมมากสำหรับการเลือกตั้ง ไม่ได้อยากเลื่อนเลือกตั้งอย่างที่มีการกล่าวหา เพราะเรามีความพร้อม ผู้สมัครหลายคนก็เรียกร้องอยากให้เลือกตั้งโดยเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านผวาดินยุบเป็นหลุมกว้าง 7 ม.กลางทุ่งนา วอนราชการช่วยตรวจสอ
บทความถัดไป“จาตุรนต์” โพสต์คลิปจวก “เผด็จการ” ทำประเทศเลวร้าย (มีคลิป)