พ่อ ‘แคน บีเอ็นเค’ วิ่งรณรงค์เลือกตั้ง เปิดตัวสอดคล้องไลฟ์สไตล์วัยรุ่น เหตุเน้นฐานเสียงคนรุ่นใหม่

วันที่ 20 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. นายภูวกร ศรีเนียน พ่อ BNK 48 “แคน-นายิกา” ซึ่งเป็นว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) เขต 1 พะเยา พรรคอนาคตใหม่ พร้อมกับทีมงานประมาณ 20 คน ได้ร่วมกันทำกิจกรรมรณรงค์เลือกตั้งขึ้น โดยวิ่งจากเมืองสู่มอ เริ่มวิ่งจากหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา สู่ มหาวิทยาลัยพะเยา(มพ.) เป็นระยะทางประมาณ 20 กม. เพื่อรณรงค์เลือกตั้ง เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครและนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ให้ประชาชนตลอดระยะทางได้รับทราบ

นายภูวกร กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ทางพรรคเน้นฐานเสียงวัยรุ่น เยาวชน คนรุ่นใหม่ ผู้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงครั้งแรกตั้งแต่อายุ 18 ปี ซึ่งรูปแบบการเปิดตัวจึงสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์วัยรุ่น โดยตนคาดหวังว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)จะดำเนินการจัดการเลือกตั้งให้เร็วที่สุด ไม่มีการเลื่อนออกไปอีก เนื่องจากประชาชนทั่วประเทศต่างเฝ้ารอการเลือกตั้งอย่างใจจดจ่อ

“สำหรับแนวทาง โอกาสพรรคอนาคตใหม่ในพะเยา นอกจากความคาดหวังจะเป็นตัวแทนชาวพะเยาเพื่อทำหน้าที่ออกกฎหมาย ผลักดันนโยบายต่าง ๆ ในสภาสูงแล้ว ทางพรรคฯ ยังมองในอนาคตต่อไปมากกว่าการเลือกตั้ง คือ โครงการ phayao change. ซึ่งเป็นการปฏิรูปสังคมในด้านการมีส่วนร่วมที่มากขึ้นของคนในสังคม เพื่อเดินหน้าการวางแผนสู่การอยู่อย่างมีอนาคตที่ดี” ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 1 พะเยา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้PM 2.5 N 95 กับ หน้ากากอนามัย และวาสลีน
บทความถัดไป‘รสนา’ สอนมวย ป.ป.ช. บิ๊กป้อมต้องหาหลักฐานพิสูจน์ไม่ใช่เจ้าของ ไม่ใช่หน้าที่ ป.ป.ช.หาให้