อย่างนี้ต้องแชร์ วันที่ 23 มกราคม 2562

•…งดให้สัมภาษณ์สื่อติดต่อกันเป็นวันที่ 6 เมื่อถูกต่างชาติแสดงความไม่พอใจ ต่อการที่ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่เกิดการวางระเบิดโรงแรมดุสิต ในประเทศเคนยา ว่า “เป็นเพราะอาหารอร่อย” จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ส่งผลให้ “บิ๊กป้อม” ไม่ให้สัมภาษณ์ ไม่พูดไม่จาใดๆ กับสื่อมวลชน กระทั่งทหารคนใกล้ชิดแจ้งว่า จะมีการปรับเรื่องการให้สัมภาษณ์นักข่าว โดยจะเลิกพูดเล่นกับสื่อมวลชนอย่างเด็ดขาด และในระหว่างนี้จะของดให้สัมภาษณ์ไปอีกพักใหญ่…ใครจะทนได้นานกว่ากัน…

•…หลังจากที่รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี “ทริป” ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ประกาศที่เวทีมหาสารคามว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะแพ้ไม่ได้ และจะต้องได้ ส.ส.มากกว่า 375 คน เพื่อเลือกนายกฯ ทำเอา “หัวหน้ามาร์ค” อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แห่งประชาธิปัตย์ ออกมาบอกว่าไม่กังวลกับสิ่งที่นายชัชชาติประกาศเอาไว้ แถมยังบอกอีกว่า “มาประกาศตอนนี้ถ้ารวมกันทุกพรรคการเมืองที่ประกาศมาผมว่าต้องไปสภาใหม่อีกที่ครับ”…เห็นจะจริง…

•…ถูกอายัดบัญชี ห้ามทำธุรกรรมทางการเมืองมากว่า 5 ปี สำหรับ “เดอะอ๋อย” จาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เมื่อได้คืนสิทธิ จึงได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ ระบุว่าได้ไปทำบัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิตใหม่ และเมื่อได้บัตรเดบิตมาแล้ว เรื่องแรกที่ใช้คือซื้อแอพพ์และบูสต์เพจซักครั้งสองครั้งก่อนที่จะมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง และอีกทวีต ระบุว่า ได้ไปให้สัมภาษณ์ที่กระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกทหารเข้าควบคุมตัวเมื่อครั้งรัฐประหารใหม่ๆ และมีรูปตัวเองอยู่ที่นั่น ทำให้ได้ย้อนอดีต 2 เรื่องคือได้กลับมาใช้เงินตัวเองที่ไม่ได้ใช้มาหลายปี และย้อนมาดูภาพเหตุการณ์ในอดีต…ได้ใช้เงินซักที…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจศิษย์ก้นกุฏิผู้ดูแล ‘หลวงพ่อคูณ’ จนวาระสุดท้าย ย้ำเสมอ ‘อย่าลืมบุญคุณคน’
บทความถัดไป‘ชนาธิป’ นำทัพ ‘คอนซาโดเล่ ซัปโปโร’ อุ่นเครื่อง ‘แบงค็อก ยูไนเต็ด’ วันอาทิตย์นี้