‘ศรีวราห์’ นำค้น 13จุด ปากน้ำ – ฉะเชิงเทรา กดดันผู้มีอิทธิพล บุกบ้านประชา -วรชัย

ภาพขณะเข้าค้นบ้านประชา ประสพดี

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 12 พฤษภาคม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) สั่งการพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจแห่งชาตินำกำลังตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการ  ‘ปากน้ำปลอดภัย ขจัดภัยผู้มีอิทธิพล’ เข้าตรวจค้นปราบปรามผู้มีอิทธิพล อาวุธสงคราม ยาเสพติดในพื้นที่จ.สมุทรปราการและจ.ฉะเชิงเทรา จำนวน 13 จุด ในอำเภvพระประแดง พระสมุทรเจดีย์ เมือง ปากพลี บางเสาธง จ.สมุทรปราการ และอ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

ทั้งนี้พล.ต.อ.ศรีวราห์จะนำกำลังเข้าตรวจสอบที่บ้านพักของนายประชา ประสพดี อดีตสส.พรรคเพื่อไทย จ.สมุทรปราการ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ด้วย หลังจากช่วงเช้ากำลังทหารตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านพักนายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ในจ.สมุทรปราการ

ภายหลังตรวจค้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายประชา ฐานมี ใช้ ตั้ง วิทยุโทรคมนาคม โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยพบว่า มีการติดตั้งวิทยุสื่อสาร ซึ่งมีใบอนุญาตเอกชน แต่กลับใช้คลื่นความถี่ราชการทหาร ตำรวจ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า จากการตรวจค้นพบมีการติดตั้งวิทยุสื่อสาร ที่มีใบอนุญาตสำหรับเอกชน แต่กลับใช้คลื่นความถี่ไม่ตรงตามที่ได้รับอนุญาต โดยลอบใช้คลื่นความถี่ราชการ ทหาร ตำรวจ จึงแจ้งข้อกล่าวหามี ใช้ ตั้ง วิทยุโทรคมนาคม โดยไม่ได้รับอนุญาต แก่นายประชา ส่วนอาวุธปืน แม้มีใบอนุญาต ต้องไปตรวจสอบว่าเคยใช้กระทำผิดหรือไม่

รองผบ.ตร.กล่าวว่า การตรวจค้นเป็นไปตามข้อมูลของทหาร พฤติการณ์ เข้าข่ายผู้มีอิทธิพลใน 16ฐานความผิด ยืนยันไม่เกี่ยวการเมืองแน่นอน ทั้งนี้วันนี้ตรวจค้น 13จุด ส่วนที่บ้านนายวรชัย ตนยังไม่ได้รับรายงาน

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวจากทางพรรคเพื่อไทย เชื่อว่าการเข้าตรวจค้นปิดล้อมบ้านพักของ นายวรชัย คาดว่าน่าจะเป็นเพราะต้องการควบคุมตัวนายวรชัย ไปปรับทัศนคติจากการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาว่าใช้อำนาจแบบขวาจัด

โดยนายวรชัย เปิดเผยว่าทหารได้ยกกำลังไปที่บ้านและงัดบ้านเพื่อจะติดตามควบคุมตัวแต่บังเอิญไม่อยู่บ้าน ขณะนี้ทหารจึงยังตรึงกำลังล้อมบ้านอยู่ และงัดบ้าน เข้าไปดึงสายโทรศัพท์ และลบภาพในกล้องวงจรปิดทิ้ง

ค้นบ้านวรชัย เหมะ
ค้นบ้านวรชัย เหมะ

ค้นบ้านวรชัย เหมะ

ศรีวราห์ค้นบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon