นับถอยหลังสู่ 30 ม.ค. เวทีมติชน ‘เลือกตั้ง 62 จุดเปลี่ยนประเทศไทย’ พร้อมแล้ว

จากวันที่ 27 มกราคม ถึงวันที่ 30 มกราคม เหลือเวลา 3 วัน สำหรับเวทีเสวนา “เลือกตั้ง 62 จุดเปลี่ยนประเทศไทย” ที่โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ รางน้ำ กทม. โดยมีนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญด้านทั้งด้านรัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ เศรษฐกิจ และสังคม มาฉายภาพของประเทศไทยหลังการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม โดยมีนายสรกล อดุลยานนท์ และนายอดินันท์ เหมือนยัง เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งขณะนี้การเตรียมงานทุกอย่างพร้อมแล้ว

สำหรับวิทยากรที่ขึ้นเวทีในครั้งนี้ประกอบด้วย นายสุรชาติ บำรุงสุข อาจารย์ภาควิชา ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มีความเชี่ยวชาญและติดตามสถานการณ์การเมืองและการทหาร

นายโคทม อารียา ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาและพัฒนาสันติวิธี มหาวิทยาลัยมหิดล อดีต กกต. มีประสบการณ์จัดการเลือกตั้ง ระยะหลังทุ่มเทให้กับหนทางที่จะทำให้สังคมไทยซึ่งเกิดความแตกแยกกลับคืนสู่สภาพปกติด้วยสันติวิธี

นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดี ฝ่ายบริหาร และความยั่งยืน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และอาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นผู้หนึ่งที่ติดตามการเมืองไทยอย่างใกล้ชิด

นายบรรยง พงษ์พานิช อดีตคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ประธานกรรมการบริหารเกียรตินาคินภัทร เป็นผู้ที่เข้าไปมีส่วนสำคัญหลายด้านยุครัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และมีมุมมองเกี่ยวกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ซึ่งจะเป็นยุทธศาสตร์ที่รัฐบาลหลังการเลือกตั้งต้องอยู่ในกรอบ

และนายอิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง Blognone คนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จที่เปี่ยมล้นไปด้วยประสบการณ์และความสำเร็จในโลกยุคเทคโนโลยี

ทั้งหมดนี้จะมาร่วมกัน มองประเทศไทยในมุมต่าง ๆ ตามมิติที่ตัวเองเชี่ยวชาญ

ท่านผู้ใดประสงค์จะเข้าฟัง สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ www.matichon.co.th หรือลงทะเบียนผ่านา QR Code ทางหนังสือพิมพ์และออนไลน์ในเครือมติชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หงา’ โพสต์ ไม่ต้องการผู้นำเก่งกาจมากมาย ขอแค่ ‘อย่าเห็นแก่ตัว’ และพวกพ้องเกินไป
บทความถัดไป‘ศิลปินแห่งชาติ’ ติง อย่าโทษแต่ ‘น้ำใส’ โวยการศึกษาไทยปลูกฝังค่านิยมฝักใฝ่เผด็จการ ตัดต่อความทรงจำปวศ.