กกต.กทม.ประชุมกำหนดจุดปิดป้ายหาเสียง 30 เขต พรุ่งนี้

กกต.กทม.เผย ว่าที่ผู้สมัคร-พรรคการเมือง แห่แจ้งการใช้ช่องทางหาเสียง เตรียมประชุมกำหนดจุดปิดป้ายหาเสียง 30 เขต กทม.พรุ่งนี้

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 มกราคม ที่โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทารา ศูนย์ราชการฯ น.ส.วิชชุดา เมฆานุวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในวันที่ 29 มกราคม ตนจะไปร่วมประชุมกับทางปลัด กทม. เพื่อหารือถึงการกำหนดจุดปิดป้ายหาเสียงเลือกตั้งของทั้ง 30 เขต กทม. เนื่องจากกรุงเทพมหานคร เป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องการกำหนดสถานที่ จากนั้นตนจึงจะนำมาประกาศจุดต่างๆ โดยพร้อมกัน เพื่อให้เกิดความเท่าเทียม ส่วนเรื่องการแจ้งใช้สื่อโซเชียลของว่าที่ผู้สมัคร พรรคการเมือง รวมทั้งผู้ช่วยหาเสียง ขณะนี้มีว่าที่ผู้สมัครและพรรคการเมืองจากหลายพรรค ทยอยเข้ามาแจ้งวิธีการและช่องทางการหาเสียงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากพอสมควร โดย กกต.กทม.เปิดให้ผู้ประสงค์จะหาเสียงทางสื่อโซเชียลเข้ามาแจ้งได้โดยไม่เว้นวันหยุดราชการ

น.ส.วิชชุดากล่าวต่อว่า สำหรับสถานที่รับสมัคร ส.ส.กทม. แบบเขต กทม. จะใช้อาคารกีฬาเวสน์ 2 ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ระหว่างวันที่ ‪4-8 กุมภาพันธ์‬ ทั้งนี้ จะใช้สถานที่สมัครรวม แต่จะจัดจุดรับสมัคร 30 เขต โดยจะมีการจับสลาก 2 ครั้งสำหรับผู้ที่มาก่อนเวลา ‪08.30 น.‬ ของวันที่ ‪4 กุมภาพันธ์ โดยครั้งแรกจะเป็นการจับลำดับการจับสลาก และในครั้งที่สองเป็นการจับหมายเลขของผู้สมัคร ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เดินทางมาถึงก่อนเวลา 0‪8.30 น.‬ จำนวนมาก เพราะต่างคาดว่าจะได้เลขที่จำง่าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม็อบชนม็อบ! ‘ผ้าพันคอแดง’ นับหมื่นเดินขบวนต้าน ‘กั๊กเหลือง’ ในปารีส
บทความถัดไปกกต. ชวนใช้สิทธิลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขต นอกเขต และนอกราชฯ