กกต. ชวนใช้สิทธิลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขต นอกเขต และนอกราชฯ

กกต. ชวนใช้สิทธิลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขต นอกเขต และนอกราชฯ มั่นใจพรรคเร่งดำเนินการตามขั้นตอน ส่งสมัครรับเลือกตั้งทัน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 มกราคม ที่โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทารา ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขต นอกเขต และนอกราชอาณาจักร ทางอินเตอร์เน็ตในวันนี้เป็นวันแรกว่า กกต. เปิดให้ลงทะเบียนใช้สิทธิล่วงหน้าระหว่างวันที่ ‪28 ม.ค. – 19 ก.พ.‬ ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ไม่น้อย สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนนอกเขต และนอกราชสามารถเข้าไปเช็ครายละเอียดได้ทาง ‪www.khonthai.com ‬โดยในเว็บไซต์มีรายละเอียดของแต่ละประเทศ และมีขั้นตอนในการลงทะเบียน โดยมีการชี้แจ้งไว้แล้ว ส่วนถ้าผู้ใดที่ต้องการใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตของตัวเองต้องยืนยันด้วยตัวเองในเขตเลือกตั้งที่ตนมีสิทธิ หรือยืนยันทางไปรษณีย์

นายอิทธิพร กล่าวกรณีที่มีพรรคการเมืองที่ปฏิบัติตามกฎหมายครบถ้วน มีสิทธิในการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.ทั่วประเทศแค่ 4 พรรค ว่า ตนไม่ได้มีข้อกังวลใดๆ เนื่องจากข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลในช่วงประมาณวันที่ 20 มกราคม ซึ่งเรื่องดังกล่าวพรรคการเมืองหลายพรรคกำลังเร่งดำเนินการอยู่ ตนเชื่อว่าขณะนี้มีเพิ่มขึ้นอีกมาก คงไม่ได้หยุดอยู่แค่ 4 พรรค ดังนั้น เมื่อพรรคการเมืองที่ดำเนินการตามกฎหมายครบถ้วนแล้วก็เพียงแค่แจ้งให้กกต.ทราบตามเงื่อนไข หลังจากนั้นจึงจะส่งผู้สมัครเลือกตั้งส.ส.ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.กทม.ประชุมกำหนดจุดปิดป้ายหาเสียง 30 เขต พรุ่งนี้
บทความถัดไปEA กดปุ่ม COD “โครงการหนุมาน” จ.ชัยภูมิ ดันกำลังการผลิตไฟฟ้าเฉียด 500 เมกะวัตต์