‘รปช.’ ยื่นเอกสารจัดตั้งสาขา-ตัวแทนพรรคเพิ่ม มั่นใจ กกต.รับรองครบก่อน ‪4 ก.พ.‬

‘รปช.’ ยื่นเอกสารจัดตั้งสาขา-ตัวแทนพรรคเพิ่มเติม มั่นใจ กกต.รับรองได้ครบก่อน ‪4 ก.พ.‬นี้

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 มกราคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ และ น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ ทีมงานโฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เข้ายื่นเอกสารประกอบการจัดตั้งสำนักงานตัวแทนและสาขาพรรค เพื่อแสดงความพร้อมในการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ นายเขตรัฐกล่าวว่า การมายื่นเอกสารประกอบการจัดตั้งสำนักงานตัวแทนและสาขาพรรครวมพลังประชาชาติไทยในวันนี้ไม่ใช่เป็นการกดดัน กกต. แต่เป็นการช่วย กกต. เพราะช่วงที่ผ่านมา พรรคการเมืองต่างๆ มีการดำเนินการจัดตั้งสาขาและตัวแทนพรรค แต่กลับมีข่าวว่ามีเพียงพรรคการเมืองเดียวที่จัดตั้งสาขาพรรคและตัวแทนพรรคครบทุกจังหวัด ยืนยันว่าพรรครวมพลังประชาชาติไทยมีการดำเนินการตั้งสาขาพรรคและตัวแทนพรรคประจำจังหวัดใกล้ครบแล้ว ซึ่งได้รับแจ้งจาก กกต.ว่าในการจัดตั้งสาขาพรรคหรือตัวแทนพรรครวมพลังประชาชาติไทยนั้นจะต้องมีการยื่นเอกสารเพิ่มเติม และแผ่นซีดีบันทึกข้อมูล ดังนั้น ทางพรรครวมพลังประชาชาติไทยจึงมายื่นเอกสารประกอบดังกล่าว และหวังว่าการดำเนินการของ กกต.จะเป็นไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อถามว่า กรอบเวลาในการดำเนินการรับรองจัดตั้งสาขาพรรคหรือตัวแทนพรรคของ กกต.จะแล้วเสร็จเร็วแค่ไหน นายเขตรัฐกล่าวว่า เรามีสัญญาใจกับ กกต. ว่าเรื่องการจัดตั้งสาขาพรรคและตัวแทนพรรครวมพลังประชาชาติไทยจะแล้วเสร็จก่อนวันที่ ‪4 กุมภาพันธ์‬นี้ ซึ่งจะเป็นวันเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตวันแรก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยทำสำเร็จลดก๊าซเรือนกระจกเกินเป้า ทส.เปิดโรดแมปเดินหน้าเคลื่อนต่อเนื่อง
บทความถัดไปหน.ฝ่ายค้านเวเนฯ นัดชุมนุมใหญ่ทั่วปท. กดดันกองทัพเลือกข้างปชช.