“สมคิด” เปิดใจจากญี่ปุ่น หวัง “บิ๊กตู่” รับเป็นแคนดิเดตนายกฯ “พลังประชารัฐ”

ส่งตรงจากญี่ปุ่น! “สมคิด” หวัง “บิ๊กตู่” รับเป็นแคนดิเดตนายกฯ “พลังประชารัฐ” เพราะเหมาะสมสถานการณ์ ส่วนตัวเองยังไม่ได้รับการติดต่อเป็นทางการ รอถึงไทยค่อยว่ากัน พร้อมชื่นชม 4 รมต. ลาออกจริง-รักษาคำพูด เป็นตัวอย่างที่ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 มกราคม เวลา 16.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของ จ.วากายาม่า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งอยู่ระหว่างการนำคณะผู้บริหารระดับสูงของรัฐบาลไทย จัดกิจกรรมชักจูงการลงทุนและสร้างความเชื่อมั่นกับนักลงทุน ที่จ.โอซาก้า และจ.เกียวโต ซึ่งอยู่ในภูมิภาคคันไซของประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2562 ได้เปิดเผยถึงกรณีที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงมติของพรรค พปชร.ที่จะเทียบเชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และนายสมคิด มาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค พปชร.ว่า ตนเองยังไม่ได้รับการติดต่ออย่างเป็นทางการ เมื่อกลับไปประเทศไทยค่อยว่ากัน แต่หวังเป็นอย่างยิ่งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะรับเป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของพรรค พปชร. ตนเองเคยประกาศว่าประเทศไทยช่วงนี้เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านที่สำคัญและมีความเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำที่เหมาะกับสถานการณ์นี้ ซึ่ง ณ วันนี้ยังมีความเห็นเหมือนเดิม จึงหวังว่าท่านจะรับเป็นแคนดิเดตของพรรคที่ท่านเห็นสมควรและเห็นว่าเหมาะสม

“ส่วนลูกน้องของผม 4 รัฐมนตรีที่ออกไปตั้งพรรคการเมือง ต้องให้กำลังใจเขา ไม่ได้หมายความว่าเป็นพรรคพลังประชารัฐ แต่การที่คนมีความรู้ ความสามารถ มีการศึกษา ตั้งใจดี ถ้าเขากล้าสละตัวเองไปทำการเมือง เพื่อทำให้การเมืองดีขึ้น ควรอย่างยิ่งที่เราจะสนับสนุน ไม่ว่าเขาจะไปทำพรรคอะไรก็แล้วแต่ เขาเคยบอกว่าจะลาออก ก็ลาออกตามที่พูดเอาไว้ ผมว่าสิ่งเหล่านี้เป็นตัวอย่างที่ดีในอนาคตข้างหน้า” นายสมคิดกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จากซีรีส์สุดจิ้น ‘บังเอิญรัก’ ส่งต่อความฟินจิกหมอนสู่ ‘TharnType The Series’
บทความถัดไป‘บิ๊กอู๋’ สั่งกรมจัดหางานตรวจสอบดำเนินคดีแก๊งตุ๋นไปเก็บผลไม้ป่า ‘สวีเดน-ฟินแลนด์’