แฮชแท็ก #มึงมาไล่ดูสิ ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย

กรณีวันนี้ (01 ก.พ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวช่วงหนึ่ง แสดงความเห็นหลังนักการเมืองจากหลายพรรค เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก หากจะตอบรับการเสนอชิงเก้าอี้นายกฯ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบโต้ พร้อมหลุด คำว่า ‘มึงมาไล่ดูสิ’ ระหว่างแถลงผลการดำเนินงานปีที่ 4 ของรัฐบาล ที่ทำเนียบรัฐบาล

โดยถ้อยคำช่วงดังกล่าว ระบุว่า “ส่วน 4 รัฐมนตรีในรัฐบาลนี้ที่ลาออกไป ไม่ได้มีความผิดอะไรเลย ทำงานเยอะแยะไปหมด แต่เขาขอลาออก เพราะอยากไปทำงานการเมืองเต็มตัว ทั้งที่เขาอยู่ได้ตามกฎหมาย”

“อย่าไปไล่ล่ากันมากนัก พอไล่คนนี้แล้วลาออก แล้วเดี๋ยวมาไล่นายกฯออก ก็กฎหมายว่าอย่างนี้ มึงมาไล่ดูสิ ไล่ให้ได้สิ ผมไม่ท้าทาย แต่ไม่ออก การที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แพ้การเลือกตั้งปี 2554 ในการแข่งกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทำไมแพ้ล่ะ เป็นรัฐบาลหรือเปล่าทำไมแพ้ แสดงว่าการเป็นรัฐบาลไม่น่าจะทำให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบขึ้นมาแต่อย่างใด ขึ้นอยู่กับรับบาลมีผลงานหรือไม่ หากไม่มีประชาชนก็ไม่เลือกอยู่แล้ว ก็ไปหวังในสิ่งใหม่ๆ ที่เขาพูดออกมาจริงบ้างไม่จริงบ้าง นั่นคือการเมืองไทย” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว (คลิกอ่านข่าว)

ล่าสุด ในทวิตเตอร์ตอนนี้ (เวลา 16.40 น. )  เทรนด์ แฮชแท็กคำว่า #มึงมาไล่ดูสิ พุ่งขึ้นเป็นอันดับหนึ่งแล้ว โดยส่วนใหญ่โพสต์แซวคำพูดดังกล่าว โดยนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักกิจกรรมการเมือง ถึงกับโพสต์คลิปว่าเตรียมพบกันเร็วๆนี้

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หอค้าไทยเผยเงินสะพัดตรุษจีน5.8หมื่นล้าน ศาลเจ้าพ่อเสือ-วัดเลงเน่ยยี่แชมป์คนไทยขอพรมากสุด อยากสุขภาพดี-ร่ำรวย-ค้าขายคล่อง
บทความถัดไปพ่อแม่ร้องกองปราบ คลี่คดีลูกชายตายด้วยคมกระสุน อ้างพิรุธเพียบ โต้นัวสะใภ้ จ่อฟ้องกลับ