‘ไทกร’ ยกพฤติกรรม ‘บิ๊กตู่’เทียบ ‘ทรัมป์’ ความอับอายของคนชาวมะกัน

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ นายไทกร พลสุวรรณ อดีตแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า  ความอับอายของประชาชน เมื่อนานาชาติมองประเทศไทยด้วยสายตาขบขำเริ่มเข้าใจความรู้สึกของชาวอเมริกันที่รู้สึกอับอายเมื่อมีคนชาติอื่นพูดถึงประธานาธิบดีดอนัลด์ ทรัมป์ เพราะประธานาธิบดีทรัมป์มีพฤติกรรมและคำพูดที่สร้างความอับอายให้กับอเมริกันชน เช่นเดียวกับชาวฟิลิปปินส์ที่อับอายเมื่อพูดถึงพฤติกรรมของอดีตประธานาธิบดีโจเซฟ เอสตราดา ที่ทำให้ชาวฟิลิปปินส์อับอายจนออกมาชุมนุมประท้วงขับไล่จนต้องหลุดจากตำแหน่งความรู้สึกของคนไทยจำนวนมากก็คงไม่ต่างกัน เป็นความอับอายที่ซ่อนอยู่ในความรู้สึกลึกๆ รอวันระเบิดออกมา เพราะไม่มีผู้นำคนใดเอาชนะใจประชาชนด้วยการสร้างความอับอาย หรือการพูดท้าทาย ยิ่งท้าทาย ยิ่งจะถูกประชาชนสั่งสอน

สำหรับผู้ที่เชียร์ท่านผู้นำและพยายามอธิบายว่า พฤติกรรมกร่าง คำพูดก้าวร้าวหยาบคาย สบถ ด่า เป็นความตรงไปตรงมา เป็นความจริงใจของท่านผู้นำนั้น

ขอให้เข้าใจใหม่ว่า…

ความกร่าง คำพูดก้าวร้าวหยาบคาย สบถ ด่า ไม่ใช่ความตรงไปตรงมา ไม่ใช่ความจริงใจของท่านผู้นำ แต่มันเป็นความอับอายของประชาชนที่มีผู้นำประเทศแบบนี้ต่างหาก

#มึงมาไล่ดูสิ

ไทกร พลสุวรรณ

ความอับอายของประชาชนเมื่อนานาชาติมองประเทศไทยด้วยสายตาขบขำเริ่มเข้าใจความรู้สึกของชาวอเมริกันที่รู้สึกอับอายเมื่อมีคนช…

โพสต์โดย ไทกร พลสุวรรณ เมื่อ วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไว้อาลัย ‘สุรชัย แซ่ด่าน’ และสหาย รวมตัววางดอกไม้กลางแยกราชประสงค์
บทความถัดไปสำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ พระองค์โสมฯ เสด็จไปประทับ ณ รพ.จุฬาฯ