ซีรีส์ 7 จอดไว้ ทูตเยอรมันคนใหม่ เปลี่ยนรถประจำตำแหน่งใหม่ เป็นสกูตเตอร์ไฟฟ้า

ขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ Georg Schmidt และ เฟสบุ๊ก Pravit Rojanaphruk

วันนี้ (3 ก.พ.) เรื่องราวน่าประทับใจอีกหนึ่งเรื่อง ของเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย ถูกเผยแพร่โดย เฟซบุ๊ก Pravit Rojanaphruk  ขณะไปเจอนาย Georg Schmidt เอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทยคนใหม่ ที่นิยมเดินทางด้วยรถไฟฟ้าในการเดินทางในกรุงเทพ โดยระบุว่า

“พบทูตเยอรมันคนใหม่โดยบังเอิญบนรถไฟฟ้าใต้ดิน​ ระหว่างเดินทางไปดูการแสดง​ Jesus​ Christ​ Superstar ที่ศูนย์​วัฒนธรรม​แห่ง​ประเทศไทย​คืนก่อน​ ท่านทูต​​ Georg Schmidt ​เอาจริงเอาจังกับการเลี่ยงใช้รถบีเอ็มหรูซีรีส์ 7​ ประจำตำแหน่งมาก เพราะมีสกูตเตอร์ไฟฟ้าหนักกว่า​ 10 กิโลพร้อมหมวกกันน็อกติดตัว

ในสังคมที่มีผู้นำเผด็จการ​ตั้งตนเป็นนายกฯบอกให้ประชาชนใช้ขนส่งสาธารณะแต่งตนยังนั่งรถประจำตำแหน่ง ​ผมอดคิดมิได้ว่านี่คือพีอาร์​ ความชอบส่วนตัวหรือความห่วงใยในสิ่งแวดล้อมในสังคมไทย​กันแน่ สังคมที่บ่อยครั้งหน้าตาคุณ​ค่าความเป็นคนติดอยู่กับยี่ห้อและรุ่นรถที่คุณขับหรือมีคนขับให้อย่างแยกไม่ออก  ปล.​ในสังคมที่บ่อยครั้งค่าของอยู่ที่ราคาของรถที่ขับ​หรือมีคนขับให้อย่างแกะไม่ออก ผมแซวท่านทูตเล่นว่าควรติดธงจิ๋วให้รถสกูตเตอร์​ประจำตำแหน่งราคา​ 15,000​ บาทที่ชาร์จ​ทีแล้ววิ่งได้​ 25​ กิโลเมตร​ได้แล้ว”

ทั้งนี้ นาย Georg Schmidt เป็นเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทยคนใหม่ ล่าสุดมีข่าวดังจากการ ชวน สมาชิกวง BNK48 มาคุยเรื่องความน่ากลัวของ เผด็จการนาซี นอกจากนี้ ยังเป็นคนที่ชอบเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ โดยเฉพาะรถไฟฟ้าบ่อยครั้ง ล่าสุด ได้ทวิตข้อความ จะทดลองใช้รถสกูตเตอร์ ไฟฟ้า ในการเดินทางระยะสั้นๆ อีกด้วย ก่อนจะใช้งานจริง กระทั่งมีคนไปเจอขณะแบกรถสกูตเตอร์ไฟฟ้าพับ พร้อมกับหมวก ขณะอยู่บนรถไฟฟ้า

บทความก่อนหน้านี้เฟดคัพไทยลัดฟ้าถึงอัสตานาปรับตัวอากาศติดลบก่อนชนคาซัคฯ
บทความถัดไป‘ชินวรณ์’ ชู 10 วิสัยทัศน์นครศรีธรรมราชโมเดล ชี้ ปชป.เป็นพรรคมาตรฐาน-ระดับโลกยกย่อง