“ทษช.” มั่นใจ คว้าที่นั่งได้ทั้ง 8 เขต ย้ำ การเมือง ฮั้วกันไม่ได้ ส่ง 8 เขต เพราะมีความพร้อมเท่านี้

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พร้อมผู้สมัครส.ส. กทม. ของพรรคทั้ง 8 เขต แต่เนื่องจากการจราจรติดขัดมากทำให้นายจาตุรนต์ต้องนั่งวินมอเตอร์ไซต์เข้ามาภายในสนามกีฬาฯ

โดยนายจาตุรนต์ กล่าวว่า ขณะนี้มี 2 ฝ่ายชัดเจนว่าเราต้องการรัฐบาลเดิมที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เป็นนายกฯ และมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นกำลังสำคัญ หรือจะเลือกฝ่ายประชาธิปไตย หากไปเลือกพรรคที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้นโยบายแบบเดิม เศรษฐกิจแบบเดิม เชื่อว่าคนกรุงเทพต้องการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด ขณะที่พรรคทษช.มีความพร้อม และมีนโยบายที่พร้อมแก้ปัญกาเศรษฐกิจ เราอยู่ฝั่งประชาธิปไตย เราพร้อมจะเปลี่ยนให้รัฐบาลเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยได้ ทั้งนี้ เรามีความมั่นใจมากว่าจะได้ทั้ง 8 เขตที่ส่งสมัคร

เมื่อถามว่ามีการมองว่าฮั้วกันกับพรรคพท.ที่ส่งสมัครเพียง 22 เขต ขณะที่พรรคทษช. ส่ง 8 เขต หรือไม่ นายจาตุรนต์ กล่าวว่า คงมีการมองแน่ แต่การเลือกตั้งไม่เหมือนการประมูล เพราะในการประมูลหากมีแค่ 2 ฝ่าย แล้วอีกฝ่ายยอมให้อีกฝ่าย อย่างนี้เรียกว่า ฮั้ว แต่ในการเลือกตั้ง ที่ทษช. ส่ง 8 เขต แล้วพท.ไม่ส่งในเขตดังกล่าวนั้น ไม่ได้หมายความว่า ประชาชนต้องเลือก 2 พรรคนี้ ยังมีอีก 50 พรรคให้ประชาชนเลือก ดังนั้น ที่เราส่งเพียง 8 เขต เพราะเรามีความพร้อมเท่านี้ เนื่องจากเราเป็นพรรคใหม่ คำว่าการเมืองฮั้วกันไม่ได้ เพราะประชาชนมีทางเลือกมากมาย แต่พรรคที่อยู่ฝ่ายประชาธิปไตยต้องมียุทธศาสตร์ที่จะให้ประชาชนได้เลือก และทำให้ฝ่ายประชาธิปไตยชนะการเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า ทษช. จะมีการจัดปราศรัยใหญ่พื้นที่กทม. หรือไม่ วันใด นายจาตุรนต์ กล่าวว่า เมื่อก่อนเวลาจะจัดประชันกัน อย่างมากก็เพียงย 2 เวที ไม่มีถึง 3 เวที เพราะประชาชนจะแยกกันไปดูไม่ถูก ดังนั้น ในวันดังกล่าวเราจึงไม่คิดที่จะไปปราศรัยประชันด้วย แต่เราจะจัดปราศรัยในกทม.อย่างแน่นอนซึ่งน่าจะไล่เลี่ยกันกับที่พรรคเขาจัดกัน อาจจะเป็นวันที่ 9 หรือ 10 กุมภาพันธ์ก็ได้ แต่ก็ต้องดูเรื่องการขออนุญาติใช้สถานที่จากทางกทม.ก่อนว่าในวันดังกล่าวซ้ำกับพรรคการเมืองอื่นหรือไม่ ทั้งนี้ยืนยันว่า กทม. เป็นพทื้นที่ยุทธศาสตร์ของเรา ถึงแม้อาจจะต้องแข่งกับพรรคที่เป็นแชมป์ แต่เชื่อว่าเราจะชนะการเลือกตั้งทั้ง 8 เขต

ด้านร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า มองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่มีพรรคไหนน่ากลัว เพราะไม่ได้แข่งขันกับใคร แต่ทำเพื่อประชาชนหลังจากห่างจากการเลือกตั้งมาหลายปี ต้องการให้ประเทศพัฒนาเข้าสู่ประชาธิปไตย ซึ่งการที่ประเทศอยู่ดีกินดีต้องเริ่มต้นด้วยการเป็นประชาธิปไตยก่อน จึงขอให้ประชาชนร่วมกำหนดอนานาคตประเทศด้วยกัน และการเลือกตั้งครั้งนี้ตัดสินใจไม่ยากขอให้ประชาชน ร่วมไปใช้สิทธิ์ใช้เสียง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon