พปชร. ‘ตราด’ วุ่น! เปลี่ยนตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กะทันหัน เหตุคนเดิมป่วยต้องเข้าผ่าตัด

4.02.19 | 12:43 น.

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการเปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ตราด ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จ.ตราด ในเช้าวันนี้ นายวุฒิกร โลหะคุปต์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ตราด พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้แจ้งผู้สื่อข่าวว่า เนื่องจาก นายฐิติกร โลหะคุปต์ อดีตนายกสมาคมประมงจ.ตราด และนายกสมาคมประมงอ้วนครอบแห่งประเทศไทย และว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ตราด พรรคพลังประชารัฐ ต้องถอนตัวจากการลงสมัครรับเลือกตั้งกะทันหัน เพราะมีอาการป่วยและต้องเข้ารับการผ่าตัด ทำให้ไม่มีเวลาในการลงหาเสียง ล่าสุด พรรคพลังประชารัฐจึงตัดสินใจส่งตนลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แทน

นายวุฒิกร กล่าวว่า ที่ผ่านมา ได้ทำงานร่วมกับพี่ชายมาโดยตลอด ดังนั้นในการทำงานจะสามารถสืบทอดแนวทางการทำงานของพี่ชายได้ และพร้อมนำนโยบายของพรรคพลังประชารัฐมาหาเสียง ซึ่งระยะเวลาที่เหลืออยู่จะทำให้ประชาชนชาวตราดรู้จักตนเอง และพรรคพลังประชารัฐได้ ซึ่งจะปรับตัวให้เร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา นายฐิติกร โละคุปต์ ได้แจ้งว่าจะเดินทางเข้าไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจตา เนื่องจากมีอาการมองไม่เห็น จากนั้นไม่ได้เดินทางกลับไปที่ จ.ตราด รวมทั้งไม่ได้เข้าร่วมประชุมสมานฉันท์ที่สำนักงานเลือกตั้ง จ.ตราด ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่มีข่าวจากผู้สมัครรับเลือกตั้งที่สามารถยืนยันได้ว่า นายฐิติกร โลหะคุปต์ ได้ประกาศถอนตัวไปแล้วเนื่องจากป่วย และต้องเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัด และต้องพักฟื้นเพื่อฟื้นฟูร่างกาย